Thầy hiệu trưởng qua đời sau khi hiến tủy xương cứu sống người xa lạ

Nguyễn Hà, Theo Lao Động 21:54 11/04/2019

Hiệu trưởng trường trung học Westfield bang New Jersey (Mỹ) đã qua đời sau khi hiến tủy xương để cứu sống một học sinh 14 tuổi ở Pháp - người mà ông không biết danh tính.

CNN ngày 10.4 đưa tin, thầy giáo Derrick Nelson, hiệu trưởng trường trung học Westfield ở New Jersey, Mỹ đã đột ngột qua đời vào tối Chủ nhật 7.4. Người vợ sắp cưới của thầy, cô Sheronda Braker nói rằng thầy Nelson bị biến chứng sau khi hiến tủy xương.

Thầy hiệu trưởng qua đời sau khi hiến tủy xương cứu sống người xa lạ - Ảnh 1.

Thầy hiệu trưởng Derrick Nelson. Ảnh: Mayor Shelley Brindle

Bản tin nội bộ của trường đưa tin rằng thầy Nelson đã quyết định hiến tủy xương của mình cho một cậu bé ở Pháp sau khi được tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hiến tủy Be the Match liên hệ. "Nếu chỉ một chút đau đớn trong một chút thời gian có thể mang lại cho ai đó nhiều năm niềm vui, thì tất cả đều đáng giá", thầy Nelson từng chia sẻ.

Trong một tuyên bố với CNN, cô Braker nói rằng: "Nelson là một người cha tuyệt vời cho cô con gái yêu dấu Morgan của chúng tôi, là người bạn đồng hành và người bạn đời tốt nhất cuộc đời tôi. Anh ấy yêu gia đình, là một người đàn ông mang trong mình phẩm giá, lòng can đảm và lòng trắc ẩn", cô tiếp tục.

"Hành động tử tế và hào phóng cuối cùng của anh ấy trên trái đất này trong việc cho đi để người khác có thể sống là một minh chứng thực sự cho thấy anh ấy là ai và anh ấy nên luôn được nhớ đến như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn yêu anh ấy".

Trong một lá thư gửi phụ huynh, người phụ trách các trường công ở thành phố Westfield, bà Margaret Dolan viết: "Tiến sĩ Nelson đã chạm đến tất cả chúng ta bằng lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự liêm chính và thái độ tích cực vô tận".

Thầy Nelson, 44 tuổi làm việc tại trường công lập Westfield vào năm 2010, sau đó, ông là trợ lý hiệu trưởng và hiệu trưởng của Westfield High, nơi có hơn 1.800 sinh viên. Mọi người ca ngợi thầy Nelson là một nhà giáo dục tận tụy và là một hình mẫu đạo đức.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm