Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên đang sống giữa tâm lũ

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:04 14/10/2020

Các bạn sinh viên nơi đây đang chia nhau từng hộp sữa, cái bánh ngọt, bát mỳ tôm nhưng sau tất cả chúng ta thấy được tình người, tinh thần đùm bọc một lần nữa thêm tỏa sáng.

Vừa qua, một số tỉnh thành đã xuất hiện mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Để đảm bảo an toàn, học sinh và sinh viên toàn địa bàn được cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều vùng, đặc biệt là vùng bờ Bắc của Huế, chìm trong cơn lũ, gần 1 tuần qua là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt hành trình sống tại Huế của nhiều sinh viên. Nhưng cái khắc nghiệt của miền Trung cũng cho thấy tình người, sự sẻ chia và tinh thần đùm bọc một lần nữa thêm tỏa sáng.

Không để học trò ăn đói, mặc rét, mới đây Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã nhanh chóng quyết định đón sinh viên ngoại trú về trường đồng thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm tránh lũ.

Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên những ngày sống giữa tâm lũ  - Ảnh 1.
Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên những ngày sống giữa tâm lũ  - Ảnh 2.

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế lội nước mang cơm tới cho sinh viên

Những ngày này khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống chọi với tình hình lũ lụt nghiêm trọng. Rất nhiều người dân phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất", không điện, không nước sạch, lương thực cạn kiệt. Đồng bào cả nước đều hướng về miền Trung ruột thịt, kêu gọi quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm như mì gói, nước suối trực tiếp cứu trợ bà con.

Tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, đích thân thầy Hiệu trưởng Trần Thanh Đức cùng các thầy cô đã chèo đò, lội nước cung cấp lương thực kịp thời cho sinh viên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Thầy cô cũng nhiệt tình trò chuyện, động viên, tiếp thêm động lực để sinh viên cố gắng vượt qua khó khăn để sớm trở lại học tập.

Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên những ngày sống giữa tâm lũ  - Ảnh 3.
Thầy Hiệu trưởng chèo đò, lội nước mang cơm cho sinh viên những ngày sống giữa tâm lũ  - Ảnh 4.

Hình ảnh xúc động của thầy và trò những ngày sống giữa tâm bão tại Thừa Thiên Huế

Phía nhà trường chia sẻ mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực vùng trũng của Huế ngập lụt, không điện, không nước, toàn bộ tầng 1 của nhà trường cũng đã ngập sâu trong lũ. Hai tuần trước đó, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng. Nhà trường phải tạm hoãn lịch nhập học đến ngày 20/10 và yêu cầu toàn bộ sinh viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp.

Nhà trường còn phát máy nổ để sinh viên có nước sôi nấu mì tôm, hỗ trợ các bạn liên lạc với gia đình. Giảng đường tầng 2 được mở, thầy cô liên tục trực chiến, kịp thời chèo đò đón sinh viên vào tránh lũ, quyết tâm không để sinh viên bị đói, bị rét, tất cả mọi người đều phải an toàn.

Trước tình hình toàn bộ thành phố Huế ngập chìm trong biển nước, lương thực và nhu yếu phẩm khan hiếm, phần vì những điểm còn bán thì chi phí tăng quá cao khiến sinh viên vốn không có nhiều điều kiện về tiền bạc khó lựa chọn. Các bạn sinh viên chỉ có hộp sữa, cái bánh mỳ ngọt, bát mỳ tôm. Thậm chí còn chia nhau từng gói đồ ăn tuy khắc nghiệt nhưng nơi đây vẫn ấm tình người ngày bão lũ.

Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm