Thấy HAGL "giấu" đội hình chính, cựu HLV tuyển Việt Nam ép đội nhà "đá chết bỏ"

HIẾU LƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 20/10/2020

HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) tỏ ra bất ngờ khi thấy HAGL tung đội hình dự bị vào sân trong trận đấu diễn ra vào chiều 20/10 tại SVĐ Cẩm Phả.

HLV Phan Thanh Hùng nói: "Lúc đầu tôi nhìn thấy rất bất ngờ. Tôi đoán do vấn đề thể lực và cũng đoán hiệp 2 họ sẽ thay toàn bộ đội hình chính vào".

Khi được hỏi ông ra quyết định gì sau khi nhận thấy điều ấy. Cựu HLV tuyển Việt Nam trả lời: "Tôi ép cầu thủ của mình đá tấn công luôn. Rõ ràng, nếu họ dùng đội hình chính thì phải cẩn trọng. Họ đang chơi với nhau cực tốt nên cực ngại. Còn tung đội hình dự bị ra là tôi để đá hết.

Tôi cũng lo đội hình xuất phát sẽ mệt, còn dự bị đều là các em trẻ nên lo lắng cho hiệp 2. Tuy nhiên, chiến thắng tạo cho Than Quảng Ninh cơ hội để đua (vô địch). Cuộc chơi năm nay hay".

Thấy HAGL giấu đội hình chính, cựu HLV tuyển Việt Nam ép đội nhà đá chết bỏ - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng chỉ đạo cầu thủ Than Quảng Ninh dồn lên tấn công phủ đầu dồn dập HAGL khi thấy đội bóng phố Núi dùng đội hình dự bị (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Nguyễn Văn Đàn của HAGL lý giải việc dùng đội hình dự bị: "Tôi sắp xếp đội hình dựa vào chặng đường sắp tới khi quãng nghỉ chỉ có 4-5 ngày. Tính toán sao cho hợp lý từng trận đấu.

Chúng tôi xác định hiệp 1 cầm cự, sau đó thay thế nhân sự tốt hơn để có thế trận tốt hơn. Tôi hài lòng vì các cầu thủ thi đấu kiên cường dù thua. Sự khác biệt của trận đấu là cầu thủ số 91 (Jermie Lynch) thi đấu rất xuất sắc. Tôi chúc mừng Than Quảng Ninh giành chiến thắng".

HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết HAGL đặt mục tiêu đánh bại Sài Gòn FC trên sân nhà ở lượt đấu tới. Ông cũng thừa nhận sự chênh lệch chất lượng giữa đội chính và dự bị của HAGL lớn.

HLV Nguyễn Văn Đàn nói: "Chênh lệch là điều hiển nhiên. BHL cũng tín toán cho từng trận một cách hợp lý. 5 ngày nữa chúng tôi thi đấu ở Pleiku với Sài Gòn FC. Tôi muốn tạo điều kiện cho các em khác thi đấu những trận còn lại. Cố hết sức mình. Làm sao mỗi trận đấu tạo tinh thần tốt nhất ở từng thời điểm. Làm sao cố gắng trận sân nhà tới với Sài Gòn FC thi đấu tốt để có thứ hạng cao hơn hiện tại trong những trận tiếp theo".

Thua 1-3 trước Than Quảng Ninh là thất bại thứ 3 liên tiếp của HAGL tại V.League 2020. Họ lần lượt thua 1-4 và 0-3 trước Viettel và Hà Nội FC. Trong khi nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho lứa Xuân Trường, Văn Toàn thì HLV Phan Thanh Hùng lại nghĩ khác.

Thấy HAGL giấu đội hình chính, cựu HLV tuyển Việt Nam ép đội nhà đá chết bỏ - Ảnh 2.

HAGL thua trận thứ 3 liên tiếp tại V.League 2020 (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV trưởng Than Quảng Ninh nói: "Tôi vẫn ủng hộ HAGL vì cách chơi. Họ có nhiều người hâm mộ. Tôi cũng rất hâm mộ họ. Cầu thủ của HAGL đóng góp nhiều cho đội tuyển quốc gia chứ tôi không tiếc nuối gì. Không dễ để tạo nên những cầu thủ chất lượng như thế, tôi làm tôi hiểu.

Với tôi, bàn tay HLV nào cũng muốn có cầu thủ HAGL bây giờ. Nhiều yếu tố để tạo nên sự thành công. Tôi rất thích họ, thích triết lý chơi bóng còn quản lý thì không dễ. V.League khắc nghiệt, không phải đá đẹp là được mà phải hiệu quả nữa.

Bước vào trong cuộc chơi mới hiểu, ở ngoài khó hiểu lắm vì có nhiều yếu tố. Tôi hiểu điều gì đang diễn ra ở Quảng Ninh, qua từng thời khắc. Điều ấy chắc chắn phải có thời gian. Tôi thích cách cầu thủ HAGL chơi bóng. Cầu thủ trẻ Quảng Ninh bây giờ cũng đang làm được. Tôi muốn một vài em trẻ được thi đấu với cầu thủ HAGL".

Với kết quả này, Than Quảng Ninh đứng thứ 4 trên BXH với 28 điểm, bằng đội xếp trên Sài Gòn FC và chỉ kém đội đầu bảng Viettel 3 điểm. HAGL giữ nguyên vị trí thứ 7 với 20 điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm