Thầy giáo Sinh đăng bài tố "đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức" nói rõ về mối quan hệ với thầy Phó hiệu trưởng, giải đáp nghi vấn cạnh tranh không lành mạnh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:13 14/07/2021

Thầy giáo đăng đàn tố "đề ôn tập của thầy Phó hiệu trưởng giống đến 80% đề chính thức" đã lên tiếng xung quanh các nghi vấn liên quan tới sự việc.

Tối qua, trên mạng xã hội xôn xao về việc: Đề ôn tập môn Sinh của thầy Phó Hiệu trưởng giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Người được nhắc đến là thầy Phan Khắc Nghệ, giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Thầy bị cho rằng có đề tổng ôn giống đến 80% so với đề thi thật, cụ thể là 32/40 câu hỏi có nội dung tương tự nhau.

Được biết, người đặt ra nghi vấn này và đăng tải lên mạng xã hội là thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên của một trung tâm luyện thi.Thầy giáo này đã xem lại các đề tổng ôn số 40 khóa học VIP của thầy Nghệ và phát hiện: Khi so sánh mã đề chẵn - lẻ của đề thi thật, phát hiện sự tương đồng của đề ôn của thầy Nghệ với đề thi chính thức giống nhau đến 80% (32/40 câu có nội dung tương tự nhau). 

Được biết, đề ôn này thầy Hiền có được do một học sinh trong khóa cung cấp.

Thầy giáo Sinh đăng bài tố đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức nói rõ về mối quan hệ với thầy Phó hiệu trưởng, giải đáp nghi vấn cạnh tranh không lành mạnh - Ảnh 1.

Thầy Đinh Đức Hiền

Sau khi đăng tải lên mạng và nhận về sự quan tâm của dư luận, thầy cho biết: "Mình thấy vấn đề nó bất hợp lý nên mình đưa nó lên thôi chứ không nghĩ mình đang làm quá vấn đề, mình chỉ đặt ra một nghi vấn để nhờ các hội đồng chuyên gia giáo dục, các giáo viên xem xét lại xem có nghi vấn bất thường hay không nên mình thấy bình thường chứ không có gì!"

Về mối quan hệ với thầy Nghệ, thầy Hiền cho biết: "Mình biết thầy Nghệ lâu rồi chứ không phải là bây giờ mới biết, thầy Nghệ và mình còn add friend Facebook với nhau, trước nay vẫn có nói chuyện với nhau nhưng mình chưa làm việc cùng!"

Trước nghi vấn của cộng đồng mạng liệu có hay không việc đấu tố nhau vì lý do cạnh tranh, thầy Hiền khẳng định: "Mình chắc chắn giữa mình và thầy Nghệ không có mâu thuẫn, xích mích gì, mọi người có thể tìm hiểu và hỏi các giáo viên khác!"

Thầy giáo Sinh đăng bài tố đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức nói rõ về mối quan hệ với thầy Phó hiệu trưởng, giải đáp nghi vấn cạnh tranh không lành mạnh - Ảnh 2.

Thầy Phan Khắc Nghệ


Cũng là một giáo viên dạy Sinh học cho các học sinh ôn thi tốt nghiệp và đại học nhiều năm, thầy Hiền cho rằng, việc đoán trúng đề của người giảng dạy còn tùy vào giáo viên và kinh nghiệm của họ như thế nào nhưng thầy tỏ ra bất ngờ khi có người đoán trúng đề đến 80%. Thầy chia sẻ: "Mình nói thật ví dụ hằng năm mình trúng vài câu là mình thấy hạnh phúc rồi, nhưng tỷ lệ giống đến 80% đó là tỷ lệ khá cao và bất thường. Chính vì thế mà mình băn khoăn và cần hội đồng thẩm định đánh giá xem đấy liệu có đúng là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không mà thôi!"

Được biết, sau khi báo cáo sự việc, thầy Đinh Đức Hiền đã nhận được phản hồi của Bộ GD-ĐT rằng sẽ sớm vào cuộc xác minh sự việc.

Về phía giáo viên bị tố là thầy Phan Khắc Nghệ, thầy cho biết sẵn sàng đối chất và hợp tác để 2 giáo viên sớm ổn định cuộc sống và chuyên tâm về việc dạy học. "Theo kinh nghiệm của tôi, khi có giáo viên phản ánh thì Bộ GD-ĐT sẽ vào cuộc. Việc này là nên làm và hành động càng sớm càng tốt để ổn định dư luận. Tôi cũng sẵn sàng hợp tác để mọi chuyện sớm sáng tỏ, từ đấy phụ huynh và học sinh cũng yên tâm học tập hơn".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm