Thầy giáo dạy hình không gian, chỉ nhẹ vài đường khiến tụi học trò tròn mắt: Có cái này nhất định 10 điểm Toán!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:20 09/11/2021

Học Toán thế này mới gọi là học chứ.

Ngày nay dưới thời đại 4.0, cách dạy học của các giáo viên ngày càng đa dạng. Rất nhiều thầy cô đã thay đổi hình thức dạy học từ đọc, viết hay xem các bài giảng dễ nhàm chán bằng những ứng dụng công nghệ vô cùng thông minh. Bạn đã bao giờ học mà được tương tác trực tiếp với kiến thức như buổi học của thầy giáo dưới đây chưa?

Vừa qua, cư dân mạng đã truyền nhau một đoạn clip về lớp học Toán tại trường Đại học Thanh Hoa. Điểm đặc biệt là trong clip thầy giáo đã giảng dạy bộ môn Hình học không gian bằng nền tảng công nghệ vô cùng hiện đại ngay chính trên bảng học của giảng đường.

Giờ học đầy công nghệ tại trường Đại học Thanh Hoa (Nguồn: @Mei020602)

Bình thường, hình học không gian khó nhất ở điểm nó là hình 3D nhưng lại chỉ được dạy dưới dạng 2D. Điều này khiến nhiều học trò khó tưởng tượng ra hình, khó biết được nếu cắt hình, nối điểm, xoay ngang/dọc... thì hình sẽ trở nên thế nào.

Nhưng đối với lớp học ở trường ĐH Thanh Hoa, giáo viên còn có thể tô lên các mảng hình. Đặt khối hình cầu vào trong hình hộp chữ nhật. Đã vậy còn có thể xoay hình bao nhiêu độ tùy thích, sau đó thực hiện thao tác "bung" hình giúp học trò dễ hình dung được.

Có thể thấy, sử dụng công nghệ hiện đại để giảng dạy như cách thầy giáo đã làm trong clip giúp cho các bạn sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, tránh tối đa cảm giác nhàm chán trong học tập. 

Được biết, ĐH Thanh Hoa là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Ngôi trường được mệnh danh "Harvard của châu Á" với 20 trường thành viên và 58 khoa đào tạo chuyên môn. 

Theo bảng xếp hạng đại học khu vực châu Á - Thái Bình Dương được Times Higher Education (THE) công bố năm 2019, Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã vươn lên dẫn đầu sau khi vượt qua Đại học Quốc gia Singapore. Đồng thời, vị trí của ngôi trường này trên bản đồ giáo dục quốc tế cũng có bước nhảy vọt từ vị trí 71 (năm 2012) lên vị trí số 22 như hiện tại.

Khung cảnh bên trong trường ĐH Thanh Hoa - Ngôi trường đứng số 1 nền giáo dục Trung Quốc

Dưới bài đăng rất nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ cách giảng dạy thực tế như thế này. Một số bình luận đáng chú ý như sau:

- "Thiết bị học nhìn thích quá, đỉnh thật. Ước gì mình cũng được học trong môi trường hiện đại như thế này".

- "Đại học danh giá bậc nhất Bắc Kinh nó phải như thế này, học phí của trường cũng cao lắm".

- "Học trong môi trường như thế này thì mình không bỏ học buổi nào luôn. Học như này thì dễ dàng nhảy số về mọi góc nhìn trong đầu một cách tốt hơn".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm