Thầy giáo đang dạy online bỗng yêu cầu nhấp vào đường link lạ, học trò nghe theo, 3 giây sau liền quay ra hối hận

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:31 22/10/2021

Thầy giáo đã để lại bài học nhớ đời cho các bạn học sinh khi học online.

Học trò được mệnh danh là "nhất quỷ, nhì ma" vì những màn quậy phá trường học chẳng giống ai. Và sau cùng cũng chỉ có giáo viên mới trị được đám học trò nghịch ngợm này. Bởi dẫu sao thầy cô cũng đã từng trải qua thời học sinh - sinh viên, bao nhiêu mưu mẹo trốn học thì giáo viên cũng đều trải qua hết.

Nhắc đến giáo viên bá đạo thì gần đây, một video chia sẻ trong tiết dạy chính trị đầu khóa tại một trường đại học ở Hà Nội đang được chia sẻ nhiều trên MXH.

Thầy giáo đã cho học trò bài học nhớ đời về việc "Không được truy cập vào các đường link hay quảng cáo lạ". Khác với bài giảng khác chỉ thường nói suông vì tác hại khi nhấn vào đường link lạ, thầy giáo đã cho học sinh thực hành luôn trong tiết học.

Học online tuần đầu tiên, học trò nhận phải cú lừa từ thầy giáo (Nguồn: Diễm Phúc)

Cụ thể, thầy giáo đã gửi một đường link lạ và nhắn học trò vào đấy lấy tài liệu. Dù biết đường link lạ, không có tên miền cụ thể, song các bạn tân sinh viên vẫn nhấp vào mà không hỏi kĩ thầy giáo.

Kết quả là toàn bộ tài khoản Gmail cũng như password đã bị giáo viên biết sạch! Thầy giáo hài hước cho biết: "Tất cả những em báo đăng nhập tài khoản mà không nhận được tài liệu. Thì chúc mừng các em đã mất các tài khoản Gmail và mật khẩu rồi! Vì các em đã click vào một cái link lạ".

Sau đó thầy còn một bảng dài thông tin mật khẩu và gmail của các bạn tân sinh viên. Thầy còn hài hước cho biết đây chính là bài học vỡ lòng cho các "chiếu mới chưa trải" ấy!

Thầy giáo đang dạy online bỗng yêu cầu nhấp vào đường link lạ, học trò nghe theo, 3 giây sau liền quay ra hối hận - Ảnh 2.

Cú lừa đầu đời dành cho các bạn tân sinh viên...

Cách dạy của thầy vừa độc đáo lại thực tế khiến tụi sinh viên được phen ngỡ ngàng. Nhiều học trò đã nhắn tin vào cửa sổ chat năn nỉ thầy cho xin lại tài khoản:

- "Cú lừa đầu đời của thầy chất quá!"

- "Cảm ơn thầy đã cho em bài học đầu đời. Giờ thầy cho em xin lại tài khoản đi ạ".

- "Đây là sự khác biệt giữa bài học thời cấp 3 và đại học đây".

Thế mới thấy đâu phải dạy online chán đâu. Nhiều giáo viên đã thay đổi phương pháp dạy khiến cho buổi học trở nên thú vị hơn. Nhiều học trò cũng đã bày tỏ sự thán phục trước thầy giáo, không hiểu ngày xưa thầy học ngành gì mà biết hack tài khoản tài tình đến vậy?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm