Thầy giáo cưng xỉu cho đề kiểm tra không thể bá đạo hơn, tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó đến thế

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:59 13/10/2020

Với đề kiểm tra này, bạn có tự tin mình đạt điểm tối đa không?

Đi học, nỗi ám ảnh đeo bám học trò từ thời tiểu học đến khi lên cả đại học có lẽ là những bài kiểm tra và điểm số. Để hướng tới các kỳ kiểm tra, học sinh phải ôn luyện ráo riết, có người học quên cả ăn ngủ để mong sẽ đạt kết quả thật tốt. Một yếu tố nữa quan trọng không kém để quyết định bạn có cơ hội đạt điểm cao hay không nằm ở phần cho đề của giáo viên. Nếu thầy cô hào phóng cho đề dễ thì tất nhiên cuộc đời sẽ nở hoa, còn ngược lại thì cuộc sống bế tắc.

Mới đây, cư dận mạng được phen nháo nhào vì đề kiểm tra môn Toán của các học sinh lớp 10 một trường THPT. Theo đó, chẳng có gì đặc biệt vì các câu hỏi đều nằm trong phần kiến thức Toán thông thường nhưng khi đọc đến nội dung câu hỏi cuối ai nấy cũng đều phải bật cười. Câu 6 trong đề này có nội dung đơn giản: Nở nụ cười thật tươi sau khi làm xong bài.

Thầy giáo cưng xỉu cho đề kiểm tra không thể bá đạo hơn, tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó đến thế - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Chính đề kiểm tra có phần "cute xỉu" này đã khiến học sinh được dịp nhận 1 điểm tặng đến từ các thầy cô. Nhưng chắc hẳn, tưởng chỉ cười không là dễ mà việc nụ cười có thật tươi hay không còn phụ thuộc vào những câu hỏi phía trên học sinh có làm tốt hay không. Dù sao, ý tưởng đưa nội dung trên vào bài kiểm tra của giáo viên này quả thật vô cùng sáng tạo, lại giải tỏa bớt áp lực học tập, thi cử cho học trò và nhất là tạo thêm niềm hứng thú với môn Toán vốn khô khan cho các bạn.

Ở bên dưới phần bình luận, nhiều học sinh bày tỏ sự ghen tị của mình với chủ nhân bài đăng vì có một thầy giáo dạy Toán siêu cấp đáng yêu:

"Với dạng đề này, mình sẽ nhanh trí cười lên 10 lần!"

"Thầy gì đâu mà cưng quá trời, như vậy thì chẳng sợ đến lớp nhưng vẫn sợ môn Toán!"

"Của hiếm trong làng giáo viên, thầy cute quá!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm