Thầy giáo cho thi online giữa kỳ, nhắc nhẹ 1 dòng mà tụi học trò đọc xong đều "xây xẩm mặt mày"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:28 24/11/2021

Thi online dễ ở đâu chứ với đề của thầy giáo dưới đây thì không nha!

Đến tầm cuối tháng 11, nhiều trường học đã bắt đầu chuẩn bị thi giữa kỳ hay thậm chí với sinh viên là đang thi cuối kỳ. Năm nay có sự đặc biệt hơn khi nhiều trường chủ động chuẩn bị thi bằng hình thức trực tuyến.

Không ít người tỏ ra e ngại với hình thức thi online này vì có máy tính sẵn trên bàn, học trò có thể search Google đáp án mà không bị phát hiện. Song câu chuyện gian lận này cũng không thể kéo dài được lâu đâu.

Như mới đây, một nam sinh đã chia sẻ dòng thông báo nhắn nhủ của thầy giáo trước khi bắt đầu thi online. Bên cạnh nhắc nhở lịch thi, thầy cũng không quên răn đe: "Các em vào làm bài kiểm tra nha. Thầy nói trước là không có trên Google nên các em khỏi cần kiểm tra tài liệu".

Thầy giáo cho thi online giữa kỳ, nhắc nhẹ 1 dòng mà tụi học trò đọc xong đều xây xẩm mặt mày - Ảnh 1.

Biết là không được gian lận khi thi online đâu (Ảnh: Trường Người Ta)

Câu nói của thầy như đánh trúng tâm lý học sinh: Không thể search đáp án trên mạng đâu nên chỉ có nước tự thân vận động thôi nha. Vậy là dù có máy tính ngay sẵn bên cạnh, học trò cũng chẳng thể nào gian lận được.

Đây cũng là một chiêu để đảm bảo sự công bằng cho mùa thi online. Các giáo viên sẽ cố gắng ra hướng đề mở, đề nâng cao, những dạng bài mới lạ để học sinh không thể nào tìm được đáp án có sẵn.

Thời gian qua, nhiều giáo viên cũng share nhau các chiêu bắt gian lận khi thi online như: Yêu cầu học trò bật 2 camera khi thi. Cho học sinh sử dụng web chuyên thi online, trong đó chỉ cần 1 lần bật tab mới hoặc out máy tính là sẽ tự động thông báo về cho giáo viên...

Ảnh minh hoạ

Vậy nên học trò chỉ có nước tự học để đạt điểm cao mà thôi. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể đạt điểm cao hơn trong mùa thi trực tuyến này:

1. Xây dựng lộ trình học linh hoạt, chủ động thời gian

Việc học online ở nhà dễ khiến học trò dao động, không được tập trung như học trên lớp. Vậy nên học trò cần tự giác xây dựng lộ trình học cho mình. Các bạn học sinh có thể ôn luyện toàn diện kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, luyện tập dạng bài thường gặp, chọn lọc dưới sự định hướng tư duy của giáo viên để xử lý các dạng bài phức tạp.

2. Rủ bạn bè học nhóm qua nền tảng trực tuyến

Học một mình bao giờ cũng dễ buồn ngủ. Vậy nên hãy rủ hội bạn bè học nhóm online để tăng "công lực" nhé. Có thể rủ học theo chủ đề, học theo môn. Cố gắng học cho ra học chứ không phải họp nhóm là để nói chuyện đâu nhé.

3. Ôn lại kiến thức qua thu âm, livestream của thầy cô

Ưu điểm của việc học trực tuyến là có thể thu âm lại buổi học. Vậy nên sau khi hết tiết, bạn có thể tải bản thu âm đó rồi đánh dấu thứ tự, tên buổi học để sau này tiện cho việc ôn tập cuối kỳ.

Chúc bạn có một mùa thi online hiệu quả!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm