Thầy giáo chiếu cùng lúc 2 chiếc máy tính đời mới khi học online, tưởng dùng cho vui ai ngờ có ý nghĩa hết cả!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:34 09/12/2021

Học trò nào cũng vô cùng thích thú khi bỗng nhiên thấy thầy dùng hẳn 2 chiếc máy tính trong tiết học online.

Thời đi học, cứ nhắc đến các môn liên quan đến tính toán là nhiều người ngán ngẩm vì quá lắt léo, học đau não. Nhờ có những chiếc máy tính cầm tay mà vấn đề này được giải quyết phần nào. 

Nhưng đôi lúc, trong lớp học có quá nhiều học sinh sử dụng các loại máy tính phiên bản khác nhau làm cho giáo viên khó lòng hướng dẫn được hết. Cách làm của thầy giáo ở trường THPT Trần Phú dưới đây sẽ giải quyết được triệt để khi học online.

Khi dạy học, thầy giáo đã sử dụng hai bản của máy tính FX 570 VN PlusFX 580 VN plus cùng lúc để hướng dẫn cả lớp một cách chi tiết nhất.

Thầy giáo chiếu cùng lúc 2 chiếc máy tính đời mới khi học online, tưởng dùng cho vui ai ngờ có ý nghĩa hết cả! - Ảnh 1.

Thầy giáo dùng cả hai máy tính để hướng dẫn học trò (Nguồn ảnh: Thúy Vi)

Được biết, cả lớp đang học giải hệ phương trình môn Toán. Dù biết mỗi loại máy tính đều có cách giải tương tự nhau, nhưng để học sinh tự mò sẽ rất tốn nhiều thời gian. 

Việc sử dụng cả hai máy tính một lúc trong giờ học sẽ có thể khiến thầy giáo mất công bấm máy nhiều hơn, đổi lại học sinh sẽ quan sát, học tập tốt hơn và không còn những câu gào thét của học trò như "Thầy ơi máy tính của em không có chức năng kia", "Thầy ơi em xài phiên bản cũ hơn"...

Thực tế cho thấy từ khi một số kỳ thi được chuyển hướng sang thi trắc nghiệm nên nhiều học sinh còn học thêm các mẹo giải bài tập nhanh trên máy tính. Chỉ cần 1-2 bước bằng máy tính cầm tay, học trò đã tính ra đáp án của các bài Toán phức tạp. Thế nên việc thành thạo các loại là điều vô cùng cần thiết để có thể ứng biến trong mọi tình huống.

Dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ ý kiến của mình. Một số bình luận như sau:

- "Ngày xưa mình cũng thế sử dụng máy tính thế hệ cũ nên thầy cô hướng dẫn mình cũng không làm theo được. Thế là phải mua máy tính cầm tay mới".

- "Học online đấy chứ học off là hai tay thầy giáo mỗi tay một máy rồi. Đúng là nhiều lúc thấy online cũng tiện ghê".

- "Thầy mình bấm máy nhanh lắm nên nhiều lúc nhìn thầy mà mình bấm theo cũng không kịp, dù sử dụng đúng cái máy phiên bản thầy hướng dẫn".

Nguồn: Trường Người Ta

https://kenh14.vn/thay-giao-chieu-cung-luc-2-chiec-may-tinh-doi-moi-khi-hoc-online-tuong-dung-cho-vui-ai-ngo-co-y-nghia-het-ca-20211209125348717.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm