Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:36 22/09/2021

Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Hôm qua, MXH truyền tay nhau đoạn video nam sinh liên tục có những lời lẽ xúc phạm giáo viên trong 1 tiết học Võ. Theo nội dung đoạn video, thầy giáo hỏi nam sinh vì sao không thuộc bài, có đi học buổi đầu tiên hay không. Thay vì trình bày lý do, nam sinh này lại liên tục xúc phạm thầy giáo bằng những ngôn từ tục tĩu.

Khi nói chuyện, nam sinh xưng "tôi" với giáo viên cùng giọng điệu tỏ rõ sự không tôn trọng thầy giáo. Khi được hỏi về lý do không thuộc bài, thay vì đưa ra nguyên nhân thì nam sinh này lại "bật" ngược lại thầy bằng việc chất vấn: "Thầy có học Kinh tế không? Có học Marketing, học Đại học Harvard không? Thầy có làm được cái gì không?"; nói thầy "Có tài mà không có đức thì vứt"... Nam sinh cũng dùng những từ ngữ tục tĩu để nói về thầy giáo.

Sau đó, nam sinh tự khẳng định mình: "Thằng này không sợ ai đâu, không nịnh bợ ai đâu" và đòi kiện thầy, đồng thời cùng thầy "solo lên Phòng Đào tạo xem thằng nào đúng?".

Nam sinh chửi thầy giáo bằng ngôn từ tục tĩu, đòi kiện thầy khi bị hỏi lý do không làm bài tập

Trước thái độ đầy thách thức của sinh viên, thầy giáo vẫn nhẹ nhàng giải thích rằng thầy chỉ đơn giản muốn hỏi lý do bạn này không thuộc bài, chứ không có ý nào khác. Trong suốt quãng thời gian nam sinh có những lời lẽ xúc phạm, thầy giáo cũng không trách mắng mà vẫn lắng nghe đến cuối cùng. Đến cuối video, nam sinh chốt hạ: "Ok buổi học này hôm nay tao nghỉ".

Trước thái độ của nam sinh, nhiều bạn sinh viên trong lớp cũng bày tỏ sự phẫn nộ về hành động này.

Được biết, đoạn video được ghi lại trong tiết học Giáo dục thể chất của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đại diện nhà trường, ông Vũ Chí Thành - hiểu trưởng cho biết, thầy giáo trong câu chuyện là thầy Lữ Thanh Xuân, phụ trách môn võ Vovinam. Nhà trường cũng đã liên hệ với sinh viên và gia đình để làm tường trình sự việc. Theo thông tin mẹ sinh viên này cung cấp thì hiện sức khỏe và tâm lý của sinh viên bất ổn, đang được chăm sóc tại trạm xá.

Thầy giáo bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu - Ảnh 2.

Nhà trường sẽ căn cứ vào tường trình của thầy giáo, sinh viên, lớp trưởng đồng thời xem xét các yếu tố liên quan khác để ra quyết định xử lý vụ việc. Tuy nhiên, thầy giáo đã thể hiện sự bao dung và bỏ qua cho sinh viên về câu chuyện đáng tiếc này trong bản tường trình.

Mới đây, trên trang thông tin FPT Education có đăng tải chia sẻ đến từ thầy giáo Lữ Thanh Xuân. Trong những dòng tâm sự, thầy cho biết lý do để mình học võ là để trở thành người mạnh mẽ, tử tế, bao dung. Nguyên văn đoạn thư này như sau:

"Vì sao thầy chọn Vovinam ấy hả? Thầy biết đến bộ môn này từ ngày học cấp 2 rồi. Thầy mê từ đấy, sau đi dạy cũng chỉ với mong ước là có thể góp một phần nào đó vào việc truyền bá tinh thần của Vovinam tới học sinh các em thôi.

Theo các em, học võ là để làm gì? Không phải để khoa trương, bắt nạt đâu nhé. Mà là để các em trở thành một người mạnh mẽ, tử tế, bao dung.

Thầy giáo bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu - Ảnh 3.

Thầy vẫn hay nói nhiều về sự khiêm nhường, sự điềm tĩnh, tôn sư trọng đạo và cả lòng biết ơn... trong mỗi giờ học. Vì thầy muốn các em hiểu, học võ thuật là phải song song với học võ đạo. Thầy tin rằng chỉ cần chuyên tâm luyện tập Vovinam hay học một môn võ đạo nào đó các em sẽ không chỉ rèn luyện được thể lực mà còn có trái tim mạnh mẽ bao dung và sự điềm tĩnh trong cuộc sống. Đây là những điều võ học mang lại cho thầy và cũng là những điều mà trường mình muốn gửi gắm khi chọn Vovinam là môn giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên".

Hiện những dòng chia sẻ của thầy Xuân nhận được hưởng ứng rất tích cực và đang tiếp tục được nhiều sinh viên chia sẻ, bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm