Thầy giáo bỗng để 200 nghìn lên bảng cùng những đường vẽ khó hiểu, học trò nhìn kỹ mới thấy rõ dụng ý: Đúng là thực tế quá đi!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 09/01/2022

Ví dụ của thầy giáo thực tế như này mà sau trả bài học trò còn quên thì bị phạt là đúng rồi.

Ngày đi học rất khó để các học trò có thể nhớ lâu một cái gì đó, có khi chỉ cần một câu hỏi nhỏ khi kiểm tra bài cũ của các thầy cô "Hôm qua chúng ta học bài gì?" cũng có thể làm cho các bạn vò đầu, bứt tóc vì không nhớ ra cái gì. Nhưng bằng cách lấy ví dụ thực tế như thầy giáo dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh nhớ như in những gì thầy dạy, vì minh hoạ quá dễ hiểu.

Cụ thể, một thầy giáo đã dùng tờ tiền 200.000 VNĐ để minh họa cho bài học của mình khiến cư dân mạng nhìn vào vô cùng thích thú trước suy nghĩ của thầy.

Thầy giáo bỗng để 200 nghìn lên bảng cùng những đường vẽ khó hiểu, học trò nhìn kỹ mới thấy rõ dụng ý: Đúng là thực tế quá đi! - Ảnh 1.

Thầy giáo dùng tờ tiền minh họa cho bài giảng

Được biết, môn học trên là môn Hóa lớp 12. Vì thấy đây là một chương khó nên thầy giáo đã dùng cách minh họa thực tế để giúp học trò có thể đoán, nhớ một cách tự nhiên. Nhìn kỹ, chắc chắn ai cũng nhận ra hình ảnh tờ tiền 200.000 VNĐ thầy giáo dùng để minh họa cho chữ "polime".

Quả thật, tên chương và tên bài học là: "Chương 4: Polime và vật liệu polime", "Bài 13: Đại cương polime".

Nhiều người cũng hài hước đoán lý do khác, thầy giáo để tờ 200 nghìn có lẽ là động lực học cho học trò nào chăm chỉ, hăng hái phát biểu bài trong tiết này chăng?

Dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ ý kiến của mình. Một số bình luận như sau:

- "Giá như xưa thầy giáo mình ví dụ thiết thực thế này thì bọn mình đã học tốt hơn rồi".

- "Ví dụ như này nhìn vào thuộc ngay lập tức luôn ý, hứng thú học lắm luôn".

Nguồn: Trường Người Ta

https://kenh14.vn/thay-giao-bong-de-200-nghin-len-bang-cung-nhung-duong-ve-kho-hieu-hoc-tro-nhin-ky-moi-thay-ro-dung-y-dung-la-thuc-te-qua-di-20220109091856285.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm