Thấy con cá lớn bơi chậm trên mặt nước, anh chàng mừng rỡ vớt vội nhưng lập tức thả đi khi thấy thứ nổi lên cùng chú cá

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:10 29/07/2021

Đang vui mừng vì sắp bắt được con cá lớn mà không hề mất sức, anh chàng liền thay đổi ý định khi thấy cảnh tượng lúc vớt cá lên.

Chuyện đi câu cá ngoài yếu tố kiên nhẫn, kỹ thuật thì còn phụ thuộc nhiều vào may mắn nữa. Không ít phi vụ các “câu thủ” cặm cụi cả buổi chẳng được con cá nào ưng ý, trong khi đó lại có người chẳng mất công sức hay thời gian mà vẫn bắt được cá to, như câu chuyện của anh chàng sau đây.

Câu chuyện này diễn ra tại Trung Quốc và từng được chú ý trên Sina. Theo đó, một anh chàng khi đi ngang qua hồ nước thì tình cờ thấy một con cá đen khá lớn đang lảng vảng trên mặt nước, nó di chuyển chậm chạp, cảm tưởng có thể bắt dễ dàng. Không nghĩ ngợi nhiều, anh chàng mừng rỡ lấy vợt chuẩn bị bắt con cá đang bơi chậm rì, ở sát bờ đó lên. Tuy nhiên khi vớt con cá lên, anh chàng sững sờ khi thấy những thứ màu đỏ nổi lên cùng nó.

Nhìn kỹ hơn, đó là một bầy hàng trăm con cá con màu đỏ, bơi lúc nhúc quanh con cá lớn màu đen.

Vớt con cá đen lên kéo theo cả đàn cá con màu đỏ bám quanh mặt nước

Anh chàng thử kéo chiếc lưới sang một bên thì lập tức đàn cá đỏ bơi theo. Thấy vậy, anh chàng liền hiểu ra rất có thể con cá đen là cá mẹ của hàng trăm chú cá con kia. Vì sinh con nên có thể cá mẹ vẫn còn yếu nên mới nổi lên mặt nước, bơi gần bờ. Cảnh tượng quấn quít của đàn cá cũng khiến anh quyết định thả con cá mẹ đi.

Trước anh chàng này, cách đây không lâu một người đàn ông cũng ở Trung Quốc đã câu được con cá chuối cực lớn, khi kéo cần câu lên cũng gặp cảnh tượng hàng trăm con cá con màu đỏ bám chi chít. Người đàn ông cũng thả cá mẹ đi để nó được đoàn tụ với đàn con.

Dù là loài vật nào cũng có tình mẫu tử, phụ tử cảm động

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm