Thành viên hụt của aespa bị Mnet chiêu trò làm hại: Hát nốt cao ngon nghẻ mà thành vỡ giọng, oét nốt?

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:42 10/08/2021

Vỗn dĩ có phần trình diễn tốt nhưng thí sinh này lại bị Mnet "đổi trắng thành đen" biến thành mắc lỗi nghiêm trọng.

Thành viên hụt của aespa Kim Chaehyun đã có một lựa chọn vô cùng táo bạo để trình diễn trong vòng đánh giá của Girls Planet 999. Ca khúc mà cô nàng cùng các đồng đội thể hiện chính là ca khúc debut của aespa - Black Mamba. Đây vốn là bài hát không dễ thể hiện đòi hỏi quãng giọng rộng cũng như phải chinh phục những nốt cao cheo leo.

Vốn được đào tạo tại SM, Chaehyun sở hữu kỹ năng hết sức vững vàng nhưng cũng phải "sẩy chân" bởi nốt cao trong bài Black Mamba. Những phần trước cô nàng đều thể hiện rất tốt, cơ mà đến lúc ngân giọng lên cao thì... vỡ nốt đầy đáng tiếc.

Thành viên hụt của aespa bị Mnet chiêu trò làm hại: Hát nốt cao ngon nghẻ mà thành vỡ giọng, oét nốt? - Ảnh 1.

Thành viên hụt của aespa Kim Chaehyun nhận được nhiều sự chú ý từ trước cuộc thi nhưng lại có phần trình diễn không thực sự tốt

Black Mamba - Ahn Jungmin, Kim Chaehyun, Lee Yunji (Girls Planet 999)

Thế nhưng đấy chỉ là những gì mà Mnet cho lên sóng, còn sự thật phía sau lại khác hoàn toàn. Trong phiên bản video uncut được tung ra, Chaehyun vốn dĩ chỉ hơi chuệnh choạng một chút lúc ban đầu rồi ngay sau đó liền lên nốt cao một cách trơn tru, xử lý rất tốt. Vậy là mới vỡ lẽ, Mnet lại chiêu trò, cố tình tạo drama.

Black Mamba - aespa | Girls Planet 999 Cover

Không hổ danh sở hữu kỹ năng "evil edit" (biên tập ác ý) đỉnh cao, đội ngũ hậu kỳ của Mnet rất biết tạo kịch tính. Chaehyun vốn chỉ bị phô có một chữ, nhưng Mnet đã bóp méo luôn cả nốt cao phía sau biến thành lạc giọng. Rồi nhấn mạnh đầy chủ ý, tua lại tận hai lần, tăng âm lượng, zoom cận vào biểu cảm căng thẳng của Chaehyun công thêm cả những biểu cảm nhíu mày không hài lòng của ban giám khảo. Tất cả hình thành cảm giác như thế Chaehyun đã mắc lỗi nghiêm trọng, thể hiện rất tệ vậy. Nhưng thực chất cô nàng chỉ là một nạn nhân của Mnet mà thôi.

Mnet cố tình bóp méo giọng của Chaehyun tạo thành hình ảnh như thể cô nàng mắc lỗi nghiêm trọng

Biểu cảm của ban giám khảo cũng bị cắt ghép tạo cảm giác đang không hài lòng chút nào

Trong khi thực tế Chaehyun chỉ hơi phô một xíu lúc bắt đầu ngân giọng còn nốt cao ngay sau đó vẫn được xử lý rất tốt hoàn toàn không vấn đề gì

Video - Ảnh: Mnet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm