Thanh Thảo "dỗi hờn" khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả: "Hát không hay lại đổ thừa khán giả", còn so sánh với Trần Đức Bo?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:30 03/08/2021

Dòng trạng thái đáp trả của Thanh Thảo như "châm dầu vào lửa" vào sự bức xúc của đông đảo netizen.

Những ngày qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi loạt clip cover các ca khúc nhạc trẻ của nữ ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ được chia sẻ mạnh mẽ, đặc biệt là bản cover Gặp Nhưng Không Ở Lại của Hiền Hồ. Đông đảo netizen cho rằng Thanh Thảo đã "phá hit" bởi cách xử lí quá cũ, "sến", lạm dụng autotune cũng như không có cảm xúc.

Đứng trước việc bị netizen "ném đá", trưa ngày 3/8, Thanh Thảo đã có đăng một tâm thư bày tỏ nỗi niềm khi bị chê. Thanh Thảo đã có sự so sánh rằng việc các bạn khán giả trẻ bây giờ thích cách xử lý ca khúc mới mẻ, không sến súa thì cũng giống như việc fan của nữ ca sĩ thích cách cô đưa những thể loại Rap, Hip-Hop vào nhạc Việt những năm 1999 - 2000 vậy.

Và nữ ca sĩ cũng đánh giá một điều rằng các khán giả trẻ bằng tuổi con cô bây giờ đã không còn thích nghe nhạc của cô nữa.

Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay sau khi dòng trạng thái đáp trả ra chiều "hờn dỗi" của Thanh Thảo được đăng tải, nhiều người cho rằng động thái này không khác nào "châm dầu vào lửa", làm bùng lên các ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng. Gần như đại đa số các ý kiến đều không hài lòng với quan điểm của nữ ca sĩ "búp bê" đình đám một thời.

Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 3.

Bản cover Gặp Nhưng Không Ở Lại của nữ ca sĩ Thanh Thảo

Nhiều người cho rằng dòng trạng thái của Thanh Thảo mang tính "ngụy biện", không thừa nhận các bản cover của cô bị lạm dụng autotune quá đà, hát "quá điệu". Nhiều người không hài lòng với cách đáp trả của Thanh Thảo khi cô lại có vẻ "giận dỗi" và xem nhẹ bộ phận khán giả trẻ: "Hát không hay đổ tại người nghe", "Hát dở người ta chê dở không thể nào bắt người ta thảo mai khen hay", "Hát vậy thì hát cho mình con nghe thôi"...

Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 5.

Thậm chí, có ý kiến cho rằng phiên bản cover của Trần Đức Bo từng "gây bão" một thời còn hay hơn bản cover của Thanh Thảo. Netizen cũng cho biết Gặp Nhưng Không Ở Lại nhận được nhiều sự mến mộ và được cover rất nhiều bởi cả những nghệ sĩ thế hệ trước nhưng không có ai bị chê về giọng hát cả.

Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 6.
Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 7.

Luồng ý kiến khác cũng khẳng định: Các nghệ sĩ cùng thời hoặc thậm chí trước cả Thanh Thảo như Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Thanh Hà,... khi cover các ca khúc nhạc trẻ hoặc hát các bài hát mới vẫn được công chúng ưu ái khen ngợi, vẫn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt chứ không hề có việc "ném đá". Thế nên netizen kết luận vấn đề nằm ở chính chất lượng giọng hát và cách xử lí của Thanh Thảo, không nên "đổ thừa" cho khán giả.

Thanh Thảo dỗi hờn khi bị chê cover hit Hiền Hồ, netizen đáp trả:  Hát không hay lại đổ thừa khán giả, còn so sánh với Trần Đức Bo? - Ảnh 8.

Đại đa số bình luận đều tỏ ý phản bác dòng trạng thái của Thanh Thảo.

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm