Thành phố nào ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: Tưởng dễ nhưng ai cũng "vắt óc" mới ra!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:29 03/12/2021

Muốn trả lời được câu này, bạn phải có kiến thức Địa lý sâu rộng một tí!

Nếu như An Giang và Yên Bái là 2 tỉnh có tên đứng đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái ở nước ta, vậy thì cũng cùng câu hỏi đó nhưng áp dụng đối với các thành phố trực thuộc tỉnh, đố bạn nơi nào nằm đầu và cuối danh sách?

Thành phố nào ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: Tưởng dễ nhưng ai cũng vắt óc mới ra! - Ảnh 1.

Một câu hỏi Olympia mà không phải ai cũng biết từng gây chú ý thời gian gần đây

Câu hỏi này tưởng dễ nhưng muốn trả lời được, bạn phải có kiến thức Địa lý "uyên bác" một tí. Đầu tiên là phải biết tên nhiều thành phố, sau đó còn phải chịu khó ngồi "vắt óc" suy nghĩ xem cái tên nào bắt đầu bằng chữ cái đầu và cuối?

Đáp án cho câu này chính là thành phố Bà Rịa và thành phố Yên Bái.

Hiện tại, ở Việt Nam có tới 9 thành phố với tên bắt đầu bằng ký tự B, tuy nhiên đứng đầu danh sách thì phải là Bà Rịa. Đây là một thành phố nằm ở ven biển, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tên tỉnh này cũng được ghép từ tên 2 thành phố lớn nhất tại đây.

Thành phố nào ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: Tưởng dễ nhưng ai cũng vắt óc mới ra! - Ảnh 2.

Tên gọi thành phố Bà Rịa nằm đầu tiên nếu xếp theo danh sách bảng chữ cái

Thành phố Bà Rịa hiện có 8 phường và 3 xã. Hiện nay, vẫn còn nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc tên gọi Bà Rịa, nhưng giả thuyết được biết đến nhiều nhất là vùng đất này được khai hoang và sáng lập bởi một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Rịa.

Thành phố này có giáp biển tương tự như thành phố Vũng Tàu, tuy nhiên lại ít người biết đến hơn nên nhiều nơi vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ vốn có 

Trong khi đó, thành phố Yên Bái trực thuộc tỉnh Yên Bái, vừa là tỉnh và thành phố có tên gọi đứng cuối danh sách theo bảng chữ cái Việt Nam. Thành phố này hiện có 9 phường và 6 xã trực thuộc.

Thành phố nào ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: Tưởng dễ nhưng ai cũng vắt óc mới ra! - Ảnh 4.

Thành phố Yên Bái hiện lên thật xinh đẹp khi nhìn từ trên cao

Cả Bà Rịa và Yên Bái đều là những thành phố xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu có thời gian, bạn nhất định hãy ghé thăm 2 nơi này nhé!

Nguồn: Wikipedia

Thành phố nào ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: Tưởng dễ nhưng ai cũng vắt óc mới ra! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm