"Thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:27 28/10/2021

Có những lỗi nghe xong bạn mới giật mình hiểu ra vì sao nhà mình mãi vẫn không thể ngăn nắp!

Mục tiêu của các bà nội trợ là tìm được phương pháp dọn nhà nhanh gọn, hiệu quả, tốn ít thời gian và công sức nhất. Vì vậy, nhiều người đã thử học hỏi các giải pháp được "thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo đề xuất. Dưới đây là các lỗi được Marie Kondo chỉ ra:

1. Tránh "tiếc của"

Theo Marie Kondo, bạn chỉ nên giữ lại những món đồ gợi cho bạn cảm giác vui vẻ, tích cực. Điều này có nghĩa là bạn nên bỏ những bộ quần áo vứt trong xó tủ đã lâu không mặc, hoặc những đồ đã sứt mẻ một chút. Khi đó, bạn sẽ bắt đầu sắp xếp ngôi nhà với đầy những thứ mà bạn yêu thích, đồng thời có không gian cho những món đồ mình yêu thích thực sự.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Ảnh 1.

2. Không dọn dẹp trước khi mua đồ lưu trữ mới

Hãy dọn dẹp lại trước khi bạn mua thêm tủ, kệ mới nhằm giải phóng không gian, và bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng đồ lưu trữ sau khi loại bỏ những thứ không cần thiết. Đôi khi, có quá nhiều đồ lưu trữ trong nhà cũng là nguyên nhân khiến không gian bừa bộn hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Ảnh 2.

3. Không phân loại đồ dùng

Theo phương pháp của Marie Kondo, bạn không nên dọn dẹp theo khu vực, mà nên phân loại theo từng mục cụ thể, ví dụ như sách, giày, dép... Phương pháp này sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều đồ trùng lặp nhau ở khắp mọi nơi trong nhà. Và sau khi tập hợp lại, quyết định nên bỏ món gì sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Ảnh 3.

4. Không có 1 vị trí cụ thể cho từng đồ dùng

Nếu mọi vật dụng đều có một vị trí cụ thể, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn và có vẻ tối giản hơn. Với các món đồ không theo một danh mục cụ thể, hãy bỏ nó vào giỏ hoặc hộp để tránh mỗi thứ một nơi.

5. Không tận dụng tối đa ngăn kéo

Nhiều người trong số chúng ta không tận dụng một cách tối đa không gian ngăn kéo. Marie Kondo khuyên bạn nên xếp các món đồ theo chiều dọc để tăng gần gấp đôi không gian lưu trữ trong ngăn kéo. Bạn cũng nên nghĩ đến việc tận dụng các bức tường và mặt sau của cửa ra vào để lưu trữ các vật dụng nhằm giải phóng không gian sàn nhà và giữ cho mọi thứ dễ tìm hơn.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm