Thanh niên xẻ quả dưa hấu Đài Loan mà dân mạng ai cũng tưởng… trái bầu, chất lượng bên trong mới là điều đáng bàn cãi

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:52 28/05/2021

Lần đầu mới thấy có trái dưa hấu với vẻ ngoài kỳ lạ đến vậy.

Dù hiện tại đang là mùa sầu riêng "lên ngôi" nhưng không vì thế mà dưa hấu mất đi độ hot trên TikTok. Cứ lướt tới clip nào thấy bổ dưa thì cũng đồng nghĩa với lượng tương tác rất cao. Điều mà dân mạng tò mò nhất khi xem có lẽ là yếu tố chất lượng sau những màn "mổ xẻ" này.

Mới đây, một chàng trai sống ở Đài Loan đã đăng clip xẻ quả dưa lên kênh TikTok của mình. Lần này, thay vì hồi hộp theo dõi xem chất lượng bên trong của quả thế nào, dân tình ai cũng chú ý đến lớp vỏ ngoài kỳ lạ của trái dưa.

Giống dưa hấu Đài Loan có vỏ ngoài khá lạ mắt (Nguồn: @ngochoangtuan)

Ai cũng biết dưa hấu Việt Nam có vỏ màu xanh sẫm và những đường sọc vân đậm màu. Thế nhưng giống dưa trồng ở Đài Loan lại có vỏ ngoài màu xanh nhạt, các đường sọc được thay thế bằng những hoạ tiết hoàn toàn khác.

Không chỉ lầm tưởng đây là… quả bầu, cư dân mạng còn rất bất ngờ vì phần ruột quả có màu đỏ khá nhạt chứ không đậm như dưa Việt Nam. Bù lại, theo lời chính chủ tiết lộ thì nó ăn khá ngọt, quả là chẳng bõ công mua về và gọt xẻ.

Từ ngoài vào trong nhìn đều khác hẳn dưa bình thường

Được biết, dưa hấu được trồng ở Đài Loan thường có kích thước khá lớn, nặng từ 4 - 6kg, vỏ màu xanh nhạt và không có sọc vân như dưa hấu bình thường. Bên trong ruột quả màu đỏ nhạt chứ không thẫm như dưa nhà mình, nhưng độ ngọt thì phải gọi là đỉnh của đỉnh.

Đây chính là giống dưa hấu thường thấy ở Đài Loan

Nguồn: @ngochoangtuan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm