Thanh niên "lười", nấu ăn toàn đổ hết vào đĩa nhưng vẫn nổ inbox xin làm quen

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:19 19/08/2021

Tự nhận mình lười nhưng việc một chàng trai sẵn sàng vào bếp như Trường Hưng vẫn gây thu hút với chị em lắm.

Không thể phủ nhận được rằng hình ảnh các chàng trai vào bếp luôn cực kì thu hút người khác. Lý do bởi trước giờ ít nhiều gì người ta cũng mặc định đây là công việc chỉ thuộc về con gái. Và nếu anh chàng đó không chỉ chăm nấu mà thành quả nấu trông còn "rất gì và này nọ" thì việc họ nhận về tới tấp lời khen cũng như lời mời kết bạn âu cũng hết sức dễ hiểu thôi.

Phan Trường Hưng (TP.HCM) là một "nam nhân vào bếp" như vậy. Vốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh và video món ăn cho các nhãn hàng thực phẩm và nhà hàng nên Hưng vào bếp khá thường xuyên. Anh chàng không đam mê nấu ăn mà chỉ coi nó như thú vui. Hưng quan niệm thời gian trong bếp không phải là những giây phút tập trung, toát mồ hôi... mà là sự tự do thả hồn. Cũng chính vì vậy mà những món ăn của Hưng luôn đơn giản, phóng khoáng và không ngốn nhiều thời gian để trở nên nhàm chán.

Những đĩa cơm ngon mắt khiến người ta thấy đói bụng

Thanh niên lười, nấu ăn toàn đổ hết vào đĩa nhưng vẫn nổ inbox xin làm quen - Ảnh 2.

Chủ nhân của loạt "đĩa cơm" trên là một chàng trai tên Phan Trường Hưng

Khác với nhiều chàng trai khác tuyệt đối cách xa gian bếp, Hưng đã được tiếp xúc với chuyện nấu nướng từ nhỏ. Sau này khi lên đại học, Hưng càng chăm nấu ăn hơn. Tuy chỉ nấu các món không cầu kỳ, thậm chí còn chẳng dọn ra mâm mà cho hết vào một đĩa cho tiện nhưng không ai dám phủ nhận độ hấp dẫn của các món ăn Hưng nấu.

"Hàng tuần, sau khi mua nguyên liệu về mình sẽ rửa sạch, cắt ướp và phân sẵn cho mỗi khẩu phần. Cộng thêm việc chế biến đơn giản nên hầu hết mình chỉ mất 15 phút để vào bếp thôi. Bữa nào lâu hơn thì chắc là do... mình chỉnh sửa trang trí rồi chụp hình lại đó. 15 phút cũng là tên của loạt video mình đang thực hiện để chia sẻ những món ăn đơn giản thường ngày đến bạn bè.

Chi phí trung bình mỗi ngày của mình tầm 200k cho 3 bữa ăn chính và các món ăn vặt cho bữa ăn phụ như sữa, bánh, trái cây và các loại hạt", Hưng chia sẻ.

Hưng thường chọn dọn thức ăn vào cùng một đĩa để đỡ tốn thời gian và phù hợp với khẩu phần ăn một người

Ngay cả câu hỏi "hôm nay ăn gì" thường làm mọi người đau đầu thì với Hưng cũng không, bởi lẽ anh chàng có biện pháp "chữa cháy" cực hay ho. Đó chính là mỗi lần mua thức ăn, Hưng đều mua thật đa dạng các nguyên liệu, sau đó sơ chế sẵn và chia thành từng khẩu phần để trong tủ lạnh.

Anh chàng thật thà cho biết: "Tới giờ ăn mình sẽ ngẫu hứng chọn một vài nguyên liệu nào đó để chế biến. Cách nấu cũng rất cảm tính và ít tham khảo công thức; nên có thể nói ‘kho tàng’ các món ăn kỳ quặc của mình vô cùng đa dạng để có thể biến hóa mỗi ngày luôn".

Cho những ai đang tò mò thì Hưng còn độc thân nha. Bởi bản thân đã biết nấu ăn nên Hưng không đòi hỏi tiêu chuẩn này ở bạn gái. Với Hưng, bạn gái có thể nấu ăn thì cũng vui nhưng không quá cần thiết, chỉ cần khi ở bên nhau cả hai có thể cùng nhau vào bếp, còn việc ai nấu chính ai phụ không quan trọng.

Hưng thường nấu ăn theo cảm tính và không theo công thức nhất định nào

Nhưng các món ăn luôn đảm bảo được ít nhất 2 yếu tố là ngon và an toàn

Ảnh: NVCC

"Cơm nhà là best" - một thử thách vui đến từ Kenh14.vn. Ngay bây giờ, để tham gia vào thử thách, hãy:

1. Cùng khoe mâm cơm nhà do chính tay bạn thực hiện.

2. Đính kèm hashtag #comnhalabest #ancomonha #k14comnha và nhớ tag @kenh14official nữa nhé!

3. Tag 3 "đầu bếp" khác để thách đấu.

Thanh niên lười, nấu ăn toàn đổ hết vào đĩa nhưng vẫn nổ inbox xin làm quen - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm