Thanh niên lên án trào lưu đốt mì Hảo Hảo trên TikTok: "Đốt cho cố vô, mai mốt không có ăn rồi kêu người ta cứu trợ?"

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:35 04/09/2021

Bày tỏ quan điểm về hiện tượng hàng loạt TikToker đua nhau quay clip đốt cháy mì Hảo Hảo, tài khoản này bức xúc lên tiếng chỉ trích.

Những ngày gần đây, trên TikTok xuất hiện hàng loạt video quay lại cảnh đốt cháy vắt mì Hảo Hảo rồi khẳng định rằng bên trong… có nhựa và không nên ăn, gây ra không ít hoang mang cho dân tình. Dưới phần bình luận video, nhiều người lên án gay gắt hành động thiếu hiểu biết này.

Mới đây, một thanh niên đăng clip nêu quan điểm về việc hàng loạt TikToker đốt mì gói "câu view". Đoạn video này đến nay đã thu về hơn 1,5 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận xôn xao.

Cụ thể, người đàn ông này bức xúc: "Gửi mấy người lấy mì đi đốt nè. Mì còn không có ăn nữa mà đem đi đốt. Sắt đốt còn cháy nữa chứ đừng nói chi là mì. Đốt cho cố vô đi, mai mốt không có ăn rồi kêu người ta cứu trợ…"

Chàng trai này cho rằng giờ đang là mùa dịch, nhiều người còn không có mì gói mà ăn chứ huống chi là đốt...

Đoạn video nhận được khá nhiều sự tán đồng của dân mạng khi chàng trai đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về trào lưu có phần "độc hại" này. Nhiều tài khoản để lại bình luận cà khịa:

- "Sợ quá, lúc đổ nước sôi vào thịt từ màu đỏ chuyển sang trắng rồi kìa. Không lẽ là thịt giả hả ta?"

- "Nhỏ không học, lớn lên cái gì đốt cháy cũng kêu là đồ giả!"

- "Có ai như mình không, mới đầu nhìn cái tô tưởng ổng ăn mì với… khoai lang tím!"

- "Bữa giờ thấy người ta đốt mì cũng sợ quá nên ngày nào cũng phải 2 - 3 gói mới chịu. Chứ giờ đang dịch, không ăn mì thì chẳng lẽ nhịn đói à?"

- "Mì gì kỳ quá, tự nhiên đổ nước sôi vô thì nở ra? Thôi đi làm liền một gói cho đỡ sợ!"

Thanh niên lên án trào lưu đốt mì Hảo Hảo trên TikTok: Đốt cho cố vô, mai mốt không có ăn rồi kêu người ta cứu trợ? - Ảnh 2.

Cư dân mạng tỏ ra đồng tình với ý kiến của thanh niên kia, để lại bình luận "cà khịa" những người kém hiểu biết

Theo nhiều chuyên gia thực phẩm, mì tôm vốn được làm từ tinh bột và chiên qua dầu, sau đó sấy khô nên độ ẩm vô cùng thấp. Biểu hiện cụ thể nhất là khi mở gói mì, vắt mì giòn tan, dễ bẻ ra và nhanh bắt lửa.

Không riêng gì mì tôm, nhiều sản phẩm khác như phở, cháo ăn liền hay các loại thực phẩm sấy khô nói chung đều rất dễ đốt cháy. Chúng ta nên tỉnh táo trước những video TikTok cố tình mượn "drama" mì Hảo Hảo để đăng tải thông tin thất thiệt, câu like và tăng tương tác cho kênh của mình.

Thanh niên lên án trào lưu đốt mì Hảo Hảo trên TikTok: Đốt cho cố vô, mai mốt không có ăn rồi kêu người ta cứu trợ? - Ảnh 3.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm