Thanh niên khoe cảnh thu hoạch "rong nho" khiến dân mạng té ngửa vì trông quá mất vệ sinh, sự thật là gì?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:01 18/09/2021

Đoạn clip này hiện đang gây ra khá nhiều tranh cãi trên TikTok.

Ngày nay, nhiễu loạn thông tin là tình trạng thường gặp của rất nhiều người khi dùng MXH. Như mới đây, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh thu hoạch một loại thực vật mà theo như người đăng, đây chính là rong nho. Dù vậy sau khi xem xong video, dân tình lập tức nổ ra tranh luận trái chiều.

Thanh niên khoe cảnh thu hoạch rong nho khiến dân mạng té ngửa vì trông quá mất vệ sinh, sự thật là gì? - Ảnh 1.

Người đăng clip khẳng định đây chính là "rong nho" khiến dân mạng xôn xao

Theo đó, người này quay cảnh một chiếc máy liên tục xúc một loại rong mọc dưới ao lên trên, sau đó chúng tiếp tục theo một đường dẫn và bị chất thành đống dọc theo bờ ao.

Quá trình thu hoạch loại rong này bị dân mạng nhận xét là kém vệ sinh 

Cảnh tượng này khiến cư dân mạng hoang mang tột độ. Rất nhiều người bán tín bán nghi hỏi lại xem đây có phải là rong nho thật sự không, sao trông quá trình thu hoạch kém vệ sinh quá? Số khác lại khẳng định chủ nhân video chỉ đang cố tình câu view, câu like:

- "Cái này là rong nho thật hả mọi người?"

- "Ơ, mình tưởng rong nho phải mọc ngoài biển chứ?"

- "Fan cuồng rong nho như tui xem xong mà hết hồn luôn á…"

- "Xa quá không nhìn rõ, nhưng thấy giống rong đuôi chồn, đuôi chó quá vậy?"

- "Rong này làm gì ăn được, người ta trồng để cho động vật ăn thôi mà?"

- "Đừng vì câu like mà ảnh hưởng tới miếng ăn của người khác nhé. Mình dân biển, khẳng định đây không phải là rong nho!"

Hiện tại, cư dân mạng vẫn tranh cãi gay gắt về chuyện đây có thực sự là rong nho như người đăng clip nói hay không

Cho những ai chưa biết, rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho. Nếu như người Anh thường gọi nó là "trứng cá xanh" thì ở Nhật Bản, loại thực vật này lại có tên là "nho biển" (umi-budo).

Rong nho phân bố tự nhiên ở vùng biển Đông Nam Á, Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) và các đảo thuộc khu vực Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, loại đặc sản này thường được trồng nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ như các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Rong nho có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn sống cùng với sốt mè rang, tương ớt, xì dầu, mù tạt… Ngoài ra, người ta còn dùng rong nho để trộn salad hoặc nấu canh.

Về hương vị, rong nho có vị mặn kết hợp vị chua thanh nhẹ, khi ăn có độ giòn nhất định. Tuy nhiên, một số người mới ăn lần đầu, không quen miệng sẽ thấy rong nho khá nhớt và khó ăn. Được xem là loại rau xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vì thế ngày nay nó càng được "săn đón" hơn bao giờ hết.

Nguồn: @doanocbuou

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm