Thanh niên giật điện thoại, cầm dao thách thức công an và cái kết

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:09 27/08/2021

Cầm hung khí quay lại quán nhậu sau trận ẩu đả, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã giật điện thoại, doạ chém người thi hành công vụ. Khi công an xã rút súng yêu cầu trả lại thì Danh buông lời thách thức "ngon thì bắn đi".

Chiều 27/8, Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Danh (SN 1990, trú thôn Bình Phụng, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 23h ngày 21/8, tại quán nhậu ở thôn Trường Lộc, xã Tam Thành (huyện Phú Ninh), Danh và một người bạn đánh nhau với nhóm thanh niên trong thôn. Do ít người hơn nên nhóm Danh bỏ chạy, đi gọi thêm đồng bọn đến đánh trả.

Nhận được tin báo, Công an xã Tam Thành đã đến hiện trường giải quyết vụ việc, lập biên bản tạm giữ xe máy của Danh để lại.

Thanh niên giật điện thoại, cầm dao thách thức công an ngon thì bắn tao đi và cái kết - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Danh

Đúng lúc này, Danh cùng với 4 đối tượng không rõ lai lịch mang theo nhiều hung khí quay lại quán nhậu. Riêng Danh mang theo một cây mã tấu.

Đến quán, nhóm Danh chửi bới nhóm thanh niên lúc trước và yêu cầu Công an trả lại xe máy nhưng không được chấp nhận. Danh hăm dọa đòi chém công an xã đang làm nhiệm vụ.

Nhận định tình hình phức tạp, chiến sĩ công an gọi điện cho Công an huyện Phú Ninh đến hỗ trợ thì bị Danh giật điện thoại nên công an rút súng yêu cầu Danh trả lại điện thoại và rời khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, thời điểm này đối tượng vẫn ngoan cố, không chịu trả điện thoại mà còn lớn tiếng buông lời thách thức: "Ngon thì bắn tao đi”.

Để trấn áp, chiến sĩ công an đã bắn 2 phát súng chỉ thiên thì Danh hốt hoảng vứt lại điện thoại rồi cùng đồng bọn bỏ chạy toán loạn.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Phú Ninh đã tập trung lực lượng truy xét, điều tra làm rõ sự việc, nhanh chóng bắt giữ đối tượng liên quan.

Đồng thời, tổ chức truy tìm vật chứng, thu giữ được 2 con dao, trong đó có 1 con dao Danh dùng để đe dọa đồng chí công an và chiếc xe máy sirius BKS: 92L1-287.65.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm