Thanh niên đi biển phát hiện có sinh vật khổng lồ dưới lớp cát, bắt lên mới biết hoá ra là loại ốc rất quen thuộc ở Việt Nam

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:44 06/06/2021

Loại ốc này khá quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại trở thành "sinh vật lạ" trong mắt chàng trai nước ngoài.

Trên TikTok thường xuyên xuất hiện những đoạn clip ghi lại quá trình săn bắt nhiều loài sinh vật lạ, thậm chí chúng còn sở hữu kích thước khổng lồ. Như mới đây, người dùng TikTok không khỏi giật mình trước đoạn clip do một thanh niên người Hàn Quốc chia sẻ.

Loại ốc rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại trở thành "sinh vật lạ" trong mắt chàng trai Hàn Quốc (Nguồn: @seahunterbt)

Chuyện là, đang đi biển vào ban đêm thì chàng trai người Hàn phát hiện ẩn dưới lớp cát có một con vật gì đó khá to đang trồi lên. Quá tò mò, anh đã dùng tay bắt nó lên để ngắm nhìn.

Kỳ lạ thay, loài vật này sau khi được bắt lên liền "biến hình" trong phút chốc, từ thân hình khổng lồ bỗng trở nên nhỏ lại, thu gọn mình trong lớp vỏ dày. Anh chàng ngư dân kia có lẽ rất ngạc nhiên nên đã để rất nhiều dấu chấm hỏi trong đoạn video. Trên caption, anh cũng đặt tên cho con ốc này là "một sinh vật biển kỳ lạ".

Quá trình con ốc khổng lồ này "biến hình" khiến cả chàng trai người Hàn và cộng đồng mạng quốc tế phải kinh ngạc

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng Việt Nam nhanh chóng nhận ra đây chính là loài ốc mỡ quen thuộc. Ai cũng há hốc mồm kinh ngạc vì lần đầu tiên mới thấy có con ốc mỡ "siêu to khổng lồ" đến vậy.

Được biết, sở dĩ gọi ốc mỡ là vì khi còn sống, chúng bơi dưới nước trông giống như một "miếng thịt mỡ" nhỏ vô cùng dễ thương. Ở Việt Nam, ốc mỡ thường phân bố nhiều ở vùng nước mặn nơi có đáy cát hoặc bùn.

Ốc mỡ là loài có khả năng thu nhỏ người lại vô cùng đặc biệt!

Thịt ốc mỡ được đánh giá rất ngon, nhất là phần ruột. Đặc biệt, phần đuôi của ốc mỡ khi ăn có vị béo bùi như lòng đỏ trứng muối. Vì thơm ngon như vậy nên loài hải sản này từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến thành nhiều món đặc sản như: xào sả ớt, xào sa tế, xào me, rang me, cháy tỏi, hấp sả,…

Thịt ốc mỡ có thể chế biến nên rất nhiều món ngon

Nguồn: @seahunterbt

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm