Thanh niên chuyên gây mê bạn đồng tính rồi cướp tài sản ở TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:36 16/10/2021

Khi đi chơi ăn uống, lợi dụng lúc các nạn nhân không để ý, Đông bỏ thuốc mê vào nước hoặc đồ ăn để các bạn tình bất tỉnh rồi cướp tài sản.

Ngày 16/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam với Phạm Nguyễn Phương Đông (SN 1997, ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức) về hành vi "Cướp tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thanh niên chuyên gây mê bạn đồng tính rồi cướp tài sản ở TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đông tại cơ quan công an

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 4/2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh nhận 6 tin tố giác tội phạm của nhiều người về việc bị 1 đối tượng quen biết qua mạng xã hội chuốc thuốc mê cướp tài sản. Các nạn nhân chủ yếu là nam giới và tuổi đời còn khá trẻ.

Qua lấy lời khai, các nạn nhân cho biết, qua mạng xã hội Zalo có quen biết với 1 nam thanh niên. Sau thời gian nói chuyện, nam thanh niên rủ những người này đi ăn uống. Sau đó, thanh niên này tìm cách bỏ thuốc gây mê vào thức ăn để các nạn nhân ăn, uống dẫn tới bất tỉnh. Khi các nạn nhân tỉnh dậy thì tài sản trên người đã biến mất. Trong số này có các nạn nhân còn bị đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng nghiệp vụ, rạng sáng 24/6, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công an TP. Vũng Tàu đã ập vào căn hộ chung cư phường An Ninh, TP. Vũng Tàu để kiểm tra. Tại đây, công an bắt giữ được Đông khi đối tượng vừa thực hiện vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn bỏ thuốc mê vào bia cho nạn nhân là nam uống.

Thanh niên chuyên gây mê bạn đồng tính rồi cướp tài sản ở TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Thuốc mê được thu giữ

Qua làm việc, Đông khai thông qua mạng xã hội Blued (dành cho cộng đồng đồng tính nam) đã tìm kiếm làm quen với các thanh niên. Sau đó, Đông hẹn gặp mặt bạn đồng tính mời ăn uống và cho thuốc gây mê vào đồ uống khiến nạn nhân bất tỉnh để cướp tài sản.

Với thủ đoạn trên, Đông đã gây ra 4 vụ ở quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh (TP.HCM) và 1 vụ ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tài sản Đông lấy được gồm nhiều ĐTDĐ, trang sức và hơn 150 triệu đồng.

Đông còn khai mượn ĐTDĐ của bạn tình và đề nghị cung cấp mật khẩu điện thoại để nghe nhạc. Sau đó, Đông nhờ bạn tình đi mua đồ giúp rồi chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn này, Đông đã lừa đảo được 4 nạn nhân trên địa bàn quận Bình Thạnh để cướp 4 chiếc ĐTDĐ xịn, 1 máy tính Macbook Air cùng 9 triệu đồng.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm