Thanh niên chia sẻ "cú sốc đầu đời" khi lần đầu ghé thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ: Được xin chụp ảnh, cho kẹo và… mất toi 50k?

Bà Trùm Drama, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:48 09/04/2022

Đến phố đi bộ lần đầu, chắc cũng có nhiều người bị "mắc bẫy" như chàng trai này.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được xem là địa điểm tụ tập về đêm nổi tiếng bậc nhất TPHCM. Dọc theo con đường dài chưa tới 1 cây số này được phủ xanh bởi những hàng cây, có bố trí nhiều ghế đá cho khách tham quan. Vì là nơi tụ tập đông người nên ngoài những hàng rong ăn uống, ở phố đi bộ còn tồn tại nhiều dịch vụ "lạ kỳ" suốt bao năm qua.

Mới đây, một thanh niên đăng clip lên TikTok kể lại câu chuyện éo le của mình trong lần đầu trải nghiệm phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đại loại là đang đi dạo thấy có người trong bộ dạng Tôn Ngộ Không tiến tới xin chụp ảnh, thế là anh không mảy may nghi ngờ mà lấy điện thoại ra chụp luôn.

Nhiều du khách "ngây thơ" chắc chắn đều bị "mắc bẫy" kiểu này khi đi chơi phố đi bộ TPHCM

Sau khi chụp xong, người đóng giả Tôn Ngộ Không còn đưa cho anh một cây kẹo. Tưởng vừa được kêu chụp ảnh vừa được cho kẹo, thế nhưng không. Ngay sau đó người này lại đòi anh 50k cho… tiền kẹo và tiền chụp ảnh.

Hoá ra là dụ chụp ảnh và mua kẹo

Nếu là người thường xuyên ghé thăm phố đi bộ, đây là chuyện không còn xa lạ gì nữa. Thế nhưng đối với những ai lần đầu đến đây thì kiểu gì cũng "mắc bẫy" như chàng trai phía trên. Thậm chí hiện tại không chỉ Tôn Ngộ Không mà còn xuất hiện nhiều nhân vật khác như Spider Man, gấu bông, siêu nhân… tiếp cận du khách với chiêu trò tương tự.

Thanh niên chia sẻ cú sốc đầu đời khi lần đầu ghé thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ: Được xin chụp ảnh, cho kẹo và… mất toi 50k? - Ảnh 3.
Thanh niên chia sẻ cú sốc đầu đời khi lần đầu ghé thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ: Được xin chụp ảnh, cho kẹo và… mất toi 50k? - Ảnh 4.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng xác nhận đã trải qua tình huống tương tự lời kể của chàng trai:

- "Cú sốc đầu đời của mình trong lần đầu đến phố đi bộ"

- "Bữa tự nhiên đưa mình kẹo xong kêu miễn phí, mình nhất quyết không lấy vì mình không ăn mà vẫn đứng kỳ kèo mãi"

- "Lần đầu đi chỗ này cũng được người nhện xin chụp tấm hình và cái kết mất tiền oan"

- "Ủa hồi đó có 10k 20k à, nay lên tới 50k rồi à"

- "Sau này gặp cứ né xa cho chắc mọi người ạ"

Nguồn: @tinhvlog22

https://kenh14.vn/thanh-nien-chia-se-cu-soc-dau-doi-khi-lan-dau-ghe-tham-pho-di-bo-nguyen-hue-duoc-xin-chup-anh-cho-keo-va-mat-toi-50k-20220409112912279.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm