Thanh niên 18 tuổi mở 3 tài khoản ngân hàng để lừa đảo bán vật phẩm trong game online

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:53 26/09/2020

Nam thanh niên 18 tuổi dùng tài khoản Facebook giả mạo cùng 3 tài khoản ngân hàng để lừa các "game thủ" mua các vật phẩm trong game online rồi nhanh chóng cắt đứt liên lạc.

Ngày 26/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Tiến Dũng (18 tuổi, trú huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 10/2019, Dũng đã nhờ bạn chơi game với mình là Trần Duy Quang cùng trú tại địa phương, cho mượn CMND để mở 3 tài khoản ở 3 ngân hàng khác nhau.

Sau khi mở tài khoản thành công, Quang đưa hết cho Dũng quản lý, sử dụng và… ngược lại, Dũng sẽ chi trả toàn bộ tiền chơi game, ăn uống sinh hoạt cho Quang.

Ngoài ra, Quang còn đưa luôn 1 tài khoản Facebook có tên "Tran Duy Quang" cho Dũng sử dụng để lừa đảo.

Thanh niên 18 tuổi mở 3 tài khoản ngân hàng để lừa đảo bán vật phẩm trong game online - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can Dũng

Ngày 29/6, biết chị Trần Nguyễn Như Q. trú phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) muốn mua kim cương trong game giá 1000 USD, tương đương 21.500.000 đồng, nên Dũng dùng Facebook "Tran Duy Quang" nhắn tin và chị này đồng ý giao dịch.

Tuy nhiên, ngay khi nhận được số tiền chị Q. chuyển, Dũng đã chặn toàn bộ liên lạc với chị nhằm chiếm đoạt tài sản trên.

Với thủ đoạn tương tự, Dũng đã lừa đảo nhiều người khác tại Đà Nẵng và Gia Lai để có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an quận Sơn Trà đang phát thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Dũng. Vậy ai là bị hại, hoặc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án nêu trên xin liên hệ Công an quận Sơn Trà (216 Nguyễn Công Trứ, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà). Hoặc SĐT 0934.086.185 (Điều tra viên Thiếu tá Đào Thị Hoàng Giang).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm