Thành Lê đánh bại Martin Nguyễn trong trận đấu lịch sử giữa 2 võ sĩ gốc Việt tại ONE Championship

AB, Theo Trí Thức Trẻ 22:50 30/10/2020

Bằng một tổ hợp đòn uy lực ở hiệp 3, Thành Lê đã đánh bại nhà vô địch Martin Nguyễn trong trận tranh đại hạng lông của ONE.

Tối ngày 30/10, Martin Nguyễn đã có trận bảo vệ đai hạng nhẹ với đối thủ Thành Lê trong khuôn khổ sự kiện ONE: Inside The Matrix được tổ chức ở Singapore. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải MMA lớn nhất thế giới chứng kiến màn so tài giữa 2 võ sĩ gốc Việt. Càng ý nghĩa hơn khi đây là cuộc đối đầu mang tính chất cực kỳ quan trọng, nhằm xác định ra nhà vua của ONE Championship.

Đôi bên thi đấu khá thận trọng trong khoảng thời gian đầu trận. Thành Lê cố gắng di chuyển để ngăn nhà vô địch tiếp cận. Phút thứ 2, Thành Lê với sở trường Taekwondo tung một cú đá tầm cao uy lực nhưng Martin đã kịp phòng thủ. Trận đấu bị gián đoạn không lâu sau đó do Thành Lê có một pha cước trúng hạ bộ đối thủ. Khi trở lại, Martin cố gắng tấn công vào vùng bụng Thành Lê nhưng chưa gây khó được cho Thành Lê.

Thành Lê đánh bại Martin Nguyễn trong trận đấu lịch sử giữa 2 võ sĩ gốc Việt tại ONE Championship - Ảnh 1.

Tổ hợp đòn giúp Thành Lê đánh bại Martin Nguyễn (Ảnh: ONE)

Bước sang hiệp 2, Martin sử dụng nhiều hơn những cú móc phải sở trưởng. Tuy nhiên, Thành Lê vẫn giữ được sự tập trung, cố gắng kéo xa khoảng cách giữa hai võ sĩ. Thêm một lần, trận tranh đai phải tạm dừng vì đòn đánh vào "chỗ hiểm". Lần này, người phải lĩnh cú đòn là Thành Lê.

Martin mở đầu hiệp 3 ấn tượng với 2 cú móc phải trúng đích liên tiếp. Nhà vô địch bắt đầu bung sức và Thành Lê lập tức gặp khó. Liên tiếp những cú đòn uy lực được Martin tung ra. Dù vậy, mải mê tấn công và Martin đã phải nhận trái đắng. Thành Lê tung một cú móc bằng tay trái khiến Martin choáng váng. Tận dụng cơ hội, Thành Lê lập tức lao tới dồn đòn buộc trọng tài chính phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu. Chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật thuộc về Thành Lê và chiếc đai hạng lông đã chính thức đổi chủ.

Với kết quả này, Thành Lê đã nâng thành tích của mình lên con số 12 thắng, 2 thua. Trong khi đó, Martin Nguyễn vừa phải nhận thất bại thứ 4 trong sự nghiệp.

Thành Lê hạ đo ván Martin Nguyễn ở hiệp 3


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm