Thanh Hóa: Tổng 3 môn thi được dưới 5 điểm cũng đỗ vào lớp 10

Quách Du, Theo Lao Động 15:01 19/06/2019

Mặc dù nhiều trường THPT tại một số huyện miền núi Thanh Hóa có điểm chuẩn xét tuyển dự kiến vào lớp 10 cực thấp (chỉ hơn 4 điểm cho 3 môn) nhưng vẫn thiếu chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngày 19.6, thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa (Sở GD&ĐT) cho biết, Hội đồng tuyển sinh các trường đã họp xét trúng tuyển và dự kiến điểm chuẩn đầu vào lớp 10 THPT gửi về Sở GD&ĐT xem xét, phê duyệt để công bố chính thức.

Thanh Hóa: Tổng 3 môn thi được dưới 5 điểm cũng đỗ vào lớp 10 - Ảnh 1.

Các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 tại TP. Thanh Hóa. Ảnh: HĐ

Trên địa bàn toàn tỉnh, các trường THPT có điểm chuẩn dự kiến cao như: Trường THPT Hàm Rồng (36,5 điểm); Trường THPT Đào Duy Từ (32,3 điểm); THPT Nguyễn Trãi: (30,8 điểm); THPT Tô Hiến Thành (26,9 điểm).

Đối với khu vực nông thôn, các trường có điểm đầu vào dự kiến cao như: Trường THPT Quảng Xương 1 (29,2 điểm); THPT Hoằng Hóa 2 (26,5 điểm); THPT Đông Sơn 1 (24,1 điểm).

Trái ngược với các trường miền xuôi, nhiều trường THPT tại các huyện miền núi lại có điểm chuẩn dự kiến rất thấp như: THPT Quan Sơn (4,2 điểm); THPT Mường Lát (4,6 điểm); THPT Như Xuân (5,2 điểm); THPT Quan Hóa (6,3 điểm).

Đối với các trường có điểm chuẩn dự kiến quá thấp, học sinh chỉ cần không bị điểm liệt (0 điểm) là đỗ. Được biết, điểm xét trúng điểm là kết quả tổng điểm 3 môn thi (môn Văn và môn Toán tính hệ số 2, môn Tiếng Anh tính điểm hệ số 1).

Trao đổi với PV Báo Lao Động, thầy Trần Anh Văn - Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, năm nay nhà trường tuyển sinh với tổng số 336 chỉ tiêu. Tuy nhiên, đến hiện tại mới chỉ tuyển được 295/336 (thiếu 41 chỉ tiêu).

“Năm nay, dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT Mường Lát là 4,6 điểm với mức điểm này, học sinh chỉ cần không bị điểm liệt (0 điểm), là có thể đỗ vào trường”- thầy Văn nói.

Được biết, Trường THPT Quan Sơn là trường có điểm chuẩn dự kiến thấp (4,2 điểm). Năm nay, trường chỉ có 296 thí sinh đăng ký dự thi, thấp hơn cả chỉ tiêu được giao. Vậy nên để đảm bảo chỉ tiêu, trường sẽ xét trúng tuyển những thí sinh đủ điều kiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm