Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:22 16/11/2020

Chiều 16/11, kíp trực gồm 4 y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (Thanh Hóa) đã nhanh chóng cấp cứu, cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng khá nguy kịch.

Khoảng 5h chiều 16/11, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận một bé trai sơ sinh trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao. Kíp y, bác sĩ gồm 4 người nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho trẻ. Sau khoảng 10 - 15 phút, bệnh nhi tiến triển tốt hơn, qua cơn nguy kịch.

Bé trai sơ sinh được cứu sống tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (Ảnh: FB Tran Xuan Truong)

Chia sẻ với chúng tôi, một điều dưỡng cho biết, kíp trực rất vui mừng và hạnh phúc khi cứu sống bé trai sơ sinh. "Bé còn nhỏ, lại sinh ra trong hoàn cảnh đáng thương. Ai cũng mừng khi bé khoẻ lên", điều dưỡng nói.

Hiện, bé trai vẫn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà. BV đã phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nhân thân và các mặt pháp lý sau này.

Câu chuyện của bé khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương xót cho bé trai, cầu mong em được khỏe mạnh và bình an. "Con cái là của trời ban cho, mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày sao còn nỡ bỏ con đi, may mắn là con vẫn khoẻ mạnh!". "Thương em vậy, mong em gặp nhiều may mắn".

Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm