"Thánh đâm đu đủ" Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:17 23/07/2021

Bức tượng ở quán gỏi đu đủ của Ty Thy đã thu hút đông đảo sự tò mò không chỉ thực khách tới ăn mà còn cả cư dân mạng.

Với những người chơi hệ YouTube, không ai xa lạ gì mấy với cô nàng Ty Thy. Hình ảnh cô chủ quán được dân mạng ví như "thánh đâm đu đủ", ngoài tài năng nấu ăn thì còn skill nói chuyện duyên dáng, tiếp khách niềm nở... chính là những điểm thu hút khách đến quán Ty Thy đến tận ngày hôm nay.

Đặc biệt khi đến tận quán của Ty Thy, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi thấy hai bức tượng mặc trang phục người Thái được đặt ngay giữa quán. Nhờ TikTok mà mới đây, netizen mới biết nguồn gốc của bức tượng đặc biệt này.

Thánh đâm đu đủ Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian - Ảnh 1.

"Thánh đâm đu đủ" Ty Thy

Theo lời Ty Thy kể, phần lớn khách hàng khi đến quán ăn của mình đều bày tỏ sự thắc mắc về cặp tượng đặt bày trí giữa quán. Ty Thy kể lại: Lúc đó Thy có đặt tượng ở bên Thái Lan, nhưng mà Thy mua một cặp chở máy bay về bị gãy hết trơn. Lúc đó bị ám ảnh luôn vì bán bị vắng khách. Sau đó Ty Thy biết ở Việt Nam có chỗ làm tượng, đưa cho thợ đúc lại y chang, giá 20 triệu nha mọi người.

Ty Thy giải thích rằng cặp tượng này theo quan niệm người Thái mang lại may mắn. Ngoài ra còn mang ý nghĩa xin chào.

Clip: Ty Thy tiết lộ nguồn gốc của bức tượng được đặt trong quán gỏi đu đủ của mình

Ngoài ra, những vật dụng mà Ty Thy cho là đồ vía giúp đông khách cũng đều được cô nàng giữ lại. Điển hình như có cả một bộ sưu tập những chiếc cối. Trong quán mình, Ty Thy trưng bày những chiếc cối đi theo cô trong cả quá trình bắt đầu làm gỏi đu đủ cho đến nay.

Thánh đâm đu đủ Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian - Ảnh 4.

Những chiếc cối được Ty Thy giữ lại

Bức tượng ở quán Ty Thy chỉ thấy lạ Việt Nam nhưng nó lại khá phổ biến ở Thái Lan. Hầu hết các địa điểm du lịch, quán ăn ở Thái đều để cặp tượng này trước hàng của mình, nghĩa ý nghĩa chào khách đến, đồng thời cũng mang lại may mắn cho gia chủ. Tên gọi của nó là The Wai hoặc Sawasdee Thailand Wai... Thậm chí McDonald's ở Thái Lan cũng có 1 phiên bản của riêng mình.

Thánh đâm đu đủ Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian - Ảnh 5.

Những phiên bản khác nhau của bức tượng này

Thánh đâm đu đủ Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm