Con gái "Giám đốc event 1900 - Tia Liêu" tái xuất với bài hát tiếng Anh về mẹ, bắn rap cực đỉnh

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:41 09/05/2021

Cô bé Minh Anh năm nào ngày càng tự tin và có khả năng ngoại ngữ siêu tốt.

Cách đây 4 năm, cô bé Đoàn Ngọc Minh Anh (biệt danh: Miu) đã gây được ấn tượng trong chương trình Biệt Tài Tí Hon. Còn khá nhỏ tuổi nhưng sự lanh lợi cùng vốn liếng tiếng Anh đáng nể của Minh Anh đã nhanh chóng gây ấn tượng với các vị khách mời trong chương trình. Thậm chí nhiều người còn gọi bé với biệt danh "thần đồng tiếng Anh".

Mới đây, cô bé Minh Anh lại tái xuất với một MV hát hoàn toàn bằng tiếng Anh nhân ngày của mẹ. Cô bé kết hợp song ca cùng 2 em của mình để làm bài hát tri ân về công sức của những người mẹ. Đó là những người người anh hùng trong cuộc đời, luôn chăm sóc, chỉ dẫn và ở bên các con từ lúc nhỏ cho tới lớn.

Dù mới 8 tuổi nhưng Minh Anh đã rất dạn dĩ, tự tin thể hiện ca khúc, thậm chí còn hát rap cực tốt. Thế mới thấy sau 4 năm qua, cô bé đã lớn hơn rất nhiều rồi!

Con gái Giám đốc event 1900 - Tia Liêu tái xuất với bài hát tiếng Anh về mẹ, bắn rap cực đỉnh - Ảnh 1.

"Thần đồng tiếng Anh" Minh Anh ngày nào

"Thần đồng tiếng Anh" tái xuất với MV hát về mẹ

Mở đầu bài hát, cô bé đã khẳng định: "My mom is hero" (Mẹ mình chính là siêu nhân). Những trò đùa của 3 chị em, những hình phạt khi cả ba không nghe lời mẹ khiến ai xem xong cũng nhớ về tuổi thơ của mình.

Đặc biệt, có nhiều đoạn Minh Anh đã thể hiện tài năng rap khiến cả người lớn cũng phải trầm trồ: "Đây là ca khúc dành cho những bà mẹ tuyệt vời", "Nếu không muốn bị phạt thì hãy lắng nghe lời của mẹ mình/ Đi quét nhà và làm các việc nhà khác đi/ Giờ bớt drama rồi đó", "Tỏa sáng như một ngôi sao nhưng chỉ là em bé đối với mẹ thôi"...

Con gái Giám đốc event 1900 - Tia Liêu tái xuất với bài hát tiếng Anh về mẹ, bắn rap cực đỉnh - Ảnh 3.
Con gái Giám đốc event 1900 - Tia Liêu tái xuất với bài hát tiếng Anh về mẹ, bắn rap cực đỉnh - Ảnh 4.

Minh Anh từng chia sẻ về 3 nguồn để cô bé có thể học tiếng Anh và trở nên tự tin như hiện tại: "Qua trường, qua các channel song ngữ trên YouTube và qua người mẹ của mình".

Mẹ của bé, chị Thủy Tiên vốn là giảng viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bố cô bé cũng từng học ở nước ngoài. Được thừa hưởng nền tảng ngôn ngữ tốt từ cha mẹ nên ngay từ nhỏ, Minh Anh đã được hướng dẫn và nuôi dưỡng khả năng ngoại ngữ theo cách đặc biệt.

Hàng ngày, mẹ Minh Anh thường xuyên giao tiếp với con bằng tiếng Anh, cũng như thường bày trò chơi để con nuôi dưỡng vốn từ. Bản thân cô bé cũng từng học trường mầm non song ngữ nên việc học tiếng Anh lại càng được bổ trợ thêm.

Quan điểm của mẹ Minh Anh là nên dạy ngoại ngữ cho các con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của con người và diễn ra một cách tự nhiên. Ví dụ khi cần giới thiệu từ vựng cho con, chị Thủy Tiên sẽ nói đơn giản như sau: "Đây là cái bàn - table, đây là quyển sách - book, quyển sách - book này màu vàng - yellow", "Con có vui không - Are you happy?"...

Cô bé Minh Anh ngày nào càng trở nên dạn dĩ, tự tin và đặc biệt khả năng ngoại ngữ vẫn cực tốt

Mẹ Minh Anh thường quay những clip tiếng Anh của con như một cách để đánh dấu quá trình trưởng thành.

Theo kinh nghiệm cá nhân, mẹ cô bé cho rằng ngoài việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm - giai đoạn vàng chính là từ 1 - 3 tuổi thì môi trường giao tiếp cũng phải được đảm bảo để con có nơi tập luyện vốn từ. Bên cạnh đó, cũng nên tổ chức nhiều buổi đi chơi thực tế ở chỗ có nhiều người nước ngoài giúp bé có thể vừa học vừa chơi một cách hiệu quả nhất.

Dù tự nhận Minh Anh là một người nghiện YouTube song mẹ cô bé không quá lo lắng, thậm chí còn dùng chính nền tảng công nghệ này để dạy con tốt hơn. Mẹ cô bé đã sắm cho 3 con 3 chiếc iPad riêng, trong đó bố mẹ đã cài rất nhiều trò chơi giáo dục bằng tiếng Anh.

Minh Anh cùng em gái của mình

Ảnh: Tia Liêu

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm