Sau mấy ngày vất vả bươn bả dọn nhà thì hôm nay 29 Tết, thử thách cho rất nhiều người chính là việc gói và nấu bánh chưng. Ăn thì ngon chứ quá trình gói rồi trông bánh cũng gian nan lắm chứ chẳng đùa đâu!
Gói bánh chưng là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Nhiều người năm nào cũng lân la gạ bố, gạ ông bày cho gói bánh nhưng cuối cùng sản phẩm bao giờ cũng không lòi ra thì cũng xộc xệch chỗ sống chỗ chín.
Việc trông bánh chưng coi bộ dễ nhưng nhiều người cũng gây ra không ít thảm hoạ. 29 Tết mà nồi bánh chảy thủng cả đít nồi thì coi bộ, cái Tết này khó mà yên bình đây!
Ảnh: Hoàn Ngô
Ảnh: Lộc Oliu
Ảnh: Group KSC
Ảnh: Group KSC
Ảnh: Group KSC
Ảnh: Group KSC
Ảnh: Group KSC