Thái Lan cấm du khách sử dụng kem chống nắng khi đi biển từ ngày 4/8, nghe xong lý do ai nấy cũng gật gù đồng ý

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:20 13/08/2021

Hội chị em nghe xong tin này chắc hoang mang lắm đây!

Thái Lan từ lâu đã thu hút khách du lịch vì nền văn hoá lâu đời, nét ẩm thực phong phú và loạt công trình - thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những bãi biển ở xứ sở chùa vàng cũng quyến rũ không kém với bờ cát trắng, làn nước xanh trong.

Dù hút khách du lịch biển là vậy, mới đây chính phủ Thái Lan đã ban hành một điều luật cực kỳ khắt khe, đó là cấm tất cả các thể loại kem chống nắng có chứa hoá chất làm tổn hại đến hệ thống san hô ở một số bãi biển của nước này từ ngày 4/8.

Thái Lan cấm du khách sử dụng kem chống nắng khi đi biển từ ngày 4/8, nghe xong lý do ai nấy cũng gật gù đồng ý - Ảnh 1.

Từ ngày 4/8, Thái Lan ra lệnh cấm sử dụng kem chống nắng chứa hoá chất có thể phá huỷ môi trường biển, đặc biệt là hệ thống san hô

Theo đó, kem chống nắng bị cấm bao gồm những loại có chứa hóa chất oxybenzone, octinoxate, 4-methylbenzylidene camphor hoặc butylparaben. Theo thông báo của Cục Bảo tồn Động thực vật và Công viên Quốc gia Thái Lan, các hóa chất này có thể "gây ảnh hưởng xấu đến các rạn san hô, tiêu diệt ấu trùng, cản trở hệ thống sinh sản của chúng và gây ra hiện tượng tẩy trắng rạn san hô".

Thái Lan cấm du khách sử dụng kem chống nắng khi đi biển từ ngày 4/8, nghe xong lý do ai nấy cũng gật gù đồng ý - Ảnh 2.

Tác động của du lịch đến những rạn san hô ở Thái Lan

Bất kỳ ai bị phát hiện sử dụng kem chống nắng có chứa các hóa chất trên đều có thể bị phạt tiền lên tới 100.000 baht (hơn 68 triệu đồng). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ quy định này sẽ được các cơ quan chức năng Thái Lan thực thi như thế nào.

Trước Thái Lan, đảo Palau ở Thái Bình Dương và tiểu bang Hawaii của Mỹ cũng đã áp dụng các lệnh cấm tương tự nhằm bảo vệ các loài sinh vật, đặc biệt là hệ thống san hô vốn nhạy cảm ở môi trường đại dương.

Thái Lan cấm du khách sử dụng kem chống nắng khi đi biển từ ngày 4/8, nghe xong lý do ai nấy cũng gật gù đồng ý - Ảnh 3.

Trước đó, vào năm 2018, chính phủ Thái Lan từng đưa ra quyết định đóng cửa vịnh Maya trên đảo Koh Phi Phi nhằm ngăn chặn những tác động xấu của du lịch đến hệ sinh thái biển nơi đây.

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm