Thái Bình: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 chăm bố

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:13 06/05/2021

Trường hợp ca nhiễm trên trú tại xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), ca bệnh được phát hiện sau khi người này chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng 6/5, thông tin nhanh với chúng tôi, lãnh đạo UBND Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết, địa phương ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Người này từng chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cụ thể, ngày 21/4, anh N.T.A. (SN 1987, trú thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh) chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Đến ngày 4/5, anh A. bắt xe về quê.

Thái Bình: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 chăm bố - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lập rào chắn chiều 5/5 (Ảnh: Hoàng Anh)

Đêm 6/5, ngay khi nhận thông tin anh A. có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã họp, phân công các thành viên khoanh vùng thôn Hưng Đạo, lập các chốt để kiểm soát người ra vào, hiện đã truy vết được 8 F1, 13 F2 liên quan tới anh A.

Tối 5/5/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung phát đi thông báo khẩn tìm những người đã đến đơn vị này trong vòng 21 ngày qua.

Theo đó, trong bản tin tối cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố 14 trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (1 nhân viên y tế, 4 người nhà và 9 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

Bệnh nhân Thái Bình kể trên nằm trong danh sách 14 bệnh nhân được công bố nói trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm