Thái Bình: Bắt giữ bà “trùm” 75 tuổi mới ra tù, cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý toàn con cháu trong nhà

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 16/01/2021

Mới đây, Công an tỉnh Thái Bình đã bất ngờ ập vào triệt xóa tụ điểm mua bán chất ma tuý phức tạp, hoạt động vô cùng tinh vi nằm giữa trung tâm TP. Thái Bình do cụ bà 75 tuổi cầm đầu.

Ngày 16/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP. Thái Bình).

Thái Bình: Bắt giữ bà “trùm” 75 tuổi mới ra tù, cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý toàn con cháu trong nhà - Ảnh 1.

Bà "trùm" Trần Thị Đàm được cơ quan chức năng dẫn giải đến cơ quan công an

Theo đó, địa điểm trên cũng chính là tụ điểm mua bán ma tuý do bà Đàm cầm đầu. Bên cạnh việc khám xét, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 16/1, cơ quan chức năng đã ập vào phong tỏa con ngõ nhỏ nơi bà Đàm trú ngụ, đây được xác định là tụ điểm thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Thái Bình: Bắt giữ bà “trùm” 75 tuổi mới ra tù, cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý toàn con cháu trong nhà - Ảnh 2.

Khu vực hoạt động của ổ nhóm là những con ngõ nhỏ

Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ, niêm phong lượng lớn chất ma tuý các loại (chưa rõ số lượng cụ thể). Sau khi hoàn tất việc khám xét, bà Đàm được dẫn giải về cơ quan công an bằng xe đặc chủng.

Theo tài liệu điều tra, bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Tụ điểm này lợi dụng các con ngõ nhỏ, lắt léo, hàng ngày cắt cử người cảnh giới để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Cơ quan chức năng cho biết, bà Đàm có lý lịch bất hảo với nhiều tiền án tiền sự. Nghi phạm này vừa thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, khi vừa ra tù lại tiếp tục con đường này. Con trai của bà Đàm đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam điều dưỡng nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng về Cẩm Giàng (Hải Dương) nhưng khai báo không đồng nhất

    UBND Hải Phòng đã giao Công an TP điều tra làm rõ khai báo của nam điều dưỡng và bạn gái. Nếu như có dấu hiệu gian dối để bùng dịch trên địa bàn Hải Phòng, thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật.
  • Đọc thêm