Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 12/02/2018

TAO Chinese Restaurant là nhà hàng ẩm thực Hoa của Đàm Thu Trang. TAO được khai trương trước dịp Tết Nguyên Đán 2018 có thể nói là địa điểm lý tưởng của các tín đồ ẩm thực Trung Quốc.

Nếu như bạn quá ngán với những món ăn quen thuộc ngày đầu xuân, hoặc có những buổi tối lười nấu nướng dịp Tết, thì TAO chính là địa điểm thú vị để nhiều gia đình, bạn bè đến thưởng thức. Thậm chí, TAO còn là nơi lý tưởng để nhiều cặp đôi hẹn hò, với không gian ấm cúng, lãng mạn, cùng menu thức ăn đa dạng, phù hợp với khẩu vị của văn hoá ẩm thực Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 1.

Các món ăn đặc sắc và trang trí bắt mắt tại nhà hàng TAO.

Nói về tiêu chuẩn các món ăn có mặt tại nhà hàng, Đàm Thu Trang đã chọn đầu bếp Việt – nhưng là người gốc Hoa và có nhiều năm kinh nghiệm chế biến nhiều món ăn nơi đây. Ẩm thực Hoa vốn dĩ giàu năng lượng và dầu mỡ. Vì thế, để phù hợp với văn hoá và khẩu vị của người Việt, Đàm Thu Trang cho biết cô cùng đầu bếp đã thay toàn bộ nguyên liệu bằng sản phẩm hữu cơ, đồng thời gia giảm dầu mỡ và gia vị, giống như ý nghĩa của cái tên TAO, chính là chữ viết tắt của ba chữ Taste (Hương vị), Asian (Châu Á) và Organic (Hữu cơ).

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 2.

Để phù hợp với văn hoá và khẩu vị của người Việt, đầu bếp đã thay toàn bộ nguyên liệu bằng sản phẩm hữu cơ.

Một món ăn không thể nào cảm nhận được hết hương vị của nó nếu như thiếu đi nước chấm. Được biết, Trung Hoa lại còn là xứ sở nổi tiếng với rất nhiều loại nước chấm, đa dạng trong từng món ăn, được chế biến cầu kì, kỹ lưỡng. Vốn dĩ là một người luôn coi nước chấm là tiêu chuẩn đánh gia cả món ăn, Đàm Thu Trang cũng đã nghiên cứu rất kỹ để tạo nên các loại nước tương đặc biệt nhất. Đầu bếp đã khéo léo trong việc chế biến nước chấm để giúp thực khách cảm nhận được một cách trọn vẹn, đặc biệt là các món vịt quay, gà quay, xá xíu cho đến nước tương chấm dimsum, các món cơm, mì, miến…

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 3.

Đầu bếp đã khéo léo trong việc chế biến nước chấm để giúp thực khách cảm nhận được một cách trọn vẹn.

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 4.

Mỗi món ăn là một hương vị tinh tế với những nguyên liệu organic.

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 5.

Mỗi món ăn là 1 hương vị tinh tế với những nguyên liệu organic

Nằm trong set menu Tất niên “Thuyền Viên” dành riêng cho xuân Mậu Tuất, món gỏi “Phát Tài” mang ý nghĩa khởi đầu cho một năm mới thành công và may mắn. Giá menu món chỉ từ 55.000 VNĐ/món và ưu đãi 20% dành cho món ăn đến hết ngày 28/02/2018.

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 6.

Gỏi “Phát Tài” - Thực đơn Tất niên “Thuyền Viên” dành riêng cho Xuân Mậu Tuất

Đi đôi với chất lượng của từng món ăn trong menu, thì không gian của TAO cũng vô cùng ấn tượng, tạo cho thực khách đến đây thưởng thức một không gian sang trọng, nhưng vô cùng gần gũi, ấm cúng. Nếu như nhiều nhà hàng ẩm thực Hoa khác tại Sài Gòn chọn tông màu nâu đỏ sát gần với phong cách của văn hoá Trung Quốc thì ở TAO lại được Đàm Thu Trang thay đổi với tông màu nâu ấm chủ đạo, xuyên suốt từ logo thương hiệu đến toàn bộ không gian. Ngoài ra, từng ngóc ngách, từng khu trong nhà hàng đều được chính Đàm Thu Trang nghiên cứu, tìm hiểu và sáng tạo để tạo nên một không gian tuyệt vời và hiện đại.

Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 7.
Tết này, đổi vị cùng món ăn Trung Hoa tại nhà hàng TAO - Ảnh 8.

Không gian đặc biệt của nhà hàng TAO.

Khu bếp được xây dựng trước mặt thực khách với không gian thoáng đãng, cửa kính bao phủ xung quanh với mục đích mong muốn người ăn tận mắt chứng kiến những bàn tay điêu luyện của các đầu bếp chế biến nên những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Đến đây, bạn không cần phải ăn diện quá cầu kì mà vẫn cảm thấy thoải mái để dùng bữa cùng bạn bè và gia đình. Sẽ là một không gian ẩm thực thú vị cũng như những trải nghiệm ấn tượng cho toàn thể thực khách đến với TAO Chinese Restaurant – Đó là điều người đẹp sinh năm 1989 tự tin khẳng định về giá trị của nhà hàng mang lại đến với thực khách.

Món ăn Hoa không còn lạ lẫm với người Sài Gòn. Nhiều vùng miền cùng nhiều nét văn hoá khác nhau đã tạo nên nền ẩm thực Trung Hoa độc đáo. Những năm trở lại đây, món ăn Hoa ngày càng được nâng tầm, cùng chuỗi các nhà hàng Hoa liên tục mở rộng, khiến cho nền ẩm thực của đất nước này ngày càng trở nên gần gũi, đặc biệt là với dân sành ăn. Vì thế, trước hiện thực có quá nhiều nhà hàng Hoa mọc lên, thì Đàm Thu Trang đã rất vất vả trong việc xây dựng ý tưởng, tạo nên một nhà hàng ẩm thực Trung Hoa không chỉ đảm bảo được đầy đủ giá trị chân, thiện, mỹ trong ẩm thực, mà còn phải văn minh, hiện đại: Không đến thì thôi, đến là phải thích.

Địa chỉ: nhà hàng TAO – 190-192 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1

Điện thoại: 028 3821 8934

Facebook: https://www.facebook.com/tao.chinese.restaurant/.