Tết được tặng chiếc đùi chục triệu mà vẫn "treo giò" vì chẳng biết ăn kiểu gì, cư dân mạng thi nhau hiến cách

Shan Shan, Theo Trí Thức Trẻ 16:24 03/02/2019

Những món ăn càng lạ và càng quý thì lại càng ít người biết cách ăn như thế nào. Mà đã không biết cách ăn đúng thì dễ làm mất hương vị của món ăn lắm!

Ngày Tết, bên cạnh tự sắm sửa cho nhà mình, các gia đình cũng thường được tặng, được biếu rất nhiều món quà Tết, mà thường là các món đồ ăn. Thế giới ẩm thực phong phú, của ngon vật lạ chẳng thiếu. Cũng bởi thế mà mới hôm qua thôi, lại có người "tá hoả" vì được tặng hẳn một chiếc đùi lợn muối Tây Ban Nha to bự chảng, quý thì quý lắm nhưng khổ nỗi chẳng biết ăn thế nào, đành nhờ cư dân mạng tìm cho chỗ... thái đùi lợn.

Tết được tặng chiếc đùi chục triệu mà vẫn treo giò vì chẳng biết ăn kiểu gì, cư dân mạng thi nhau hiến cách - Ảnh 1.

Nguồn: Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?".

Nhìn qua thì thấy đây là một... chiếc đùi rất to, thế nhưng không phải ai cũng biết rằng đó là một chiếc đùi lợn Tây Ban Nha đắt đỏ, có giá lên tới 7 - 8 triệu, thậm chí loại đắt nhất còn có giá 1000 euro (khoảng 27 triệu đồng). Và một thực tế rất quen thuộc là cứ đồ lạ, đồ quý thì hiếm người biết cách ăn sao cho đúng nhất, cho ngon nhất. Đành "vác dao" lên mạng hóng chờ cư dân mạng tìm cho cách cắt vậy. 

Được cái, cư dân mạng cũng vui tính, mỗi người bày cho một cách, tha hồ mà tham khảo nhưng cuối cùng dễ lại loạn lên vì chẳng biết nên nghe ai, theo ai...

Tết được tặng chiếc đùi chục triệu mà vẫn treo giò vì chẳng biết ăn kiểu gì, cư dân mạng thi nhau hiến cách - Ảnh 2.

Cuối cùng thì ăn theo cách nào mới đúng đây?

Đùi lợn muối Tây Ban Nha có 2 loại chủ yếu là jamón serrano và jamón ibérico. Jamón serrano được làm từ đùi lợn trắng còn jamón ibérico được làm từ đùi lợn đen, quý hơn nên cũng đắt đỏ hơn gấp nhiều lần.

Chiếc đùi này được tẩm ướp và chế biến rất cầu kì, và khi ăn cũng phải đúng cách thì mới ngon được.

Thông thường, khi bán đùi lợn, người ta sẽ bán kèm theo đó là một set có giá đỡ và dao chuyên dụng để thái thịt. Chiếc dao này phải thật sắc để dễ dàng cắt thịt thành các lát mỏng.

Đùi lợn được treo cố định vào giá rồi cứ thế ăn đến đâu cắt đến đó. Tất nhiên, người thái thịt cũng phải rất khéo thì mới lạng được thành lát mỏng. Vì chiếc đùi lợn này có thể để được rất lâu nên cũng không cần quá lo lắng về việc phải ăn hết ngay lập tức hay sợ không ăn hết thì sẽ bị hỏng.

Cách ăn thịt lợn muối Tây Ban Nha không chỉ mang lại hương vị thơm ngon nhất mà còn là một thú vui, vì thế việc mang ra hàng thuê cắt luôn cũng không được khuyến khích.

Tết được tặng chiếc đùi chục triệu mà vẫn treo giò vì chẳng biết ăn kiểu gì, cư dân mạng thi nhau hiến cách - Ảnh 4.

Thịt lợn thái ra thường dùng để ăn trực tiếp. Hương vị béo thơm, vị mặn đậm đà của muối thấm và từng thớ thịt khi đó dễ dàng cảm nhận được nhất. Ngoài ra, thịt lợn muối Tây Ban Nha cũng có thể ăn kèm bánh mì nướng giòn cũng rất ngon. Riêng xương của chiếc đùi này, theo cách thường làm của người Tây Ban Nha là sẽ dùng để ninh nhừ nấu súp sẽ rất ngọt và ngon.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm