Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được "bố già" Trấn Thành!

Hà, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:39 12/02/2021

Thấm thía tình phụ tử đầy cảm động nhân ngày mùng 1 Tết cha qua 5 bộ phim lấy đi nhiều nước mắt dưới đây.

Tết không chỉ là nơi để sum vầy, đoàn viên mà đó còn là dịp để chúng ta cùng ôn lại những giá trị cội nguồn của gia đình, văn hóa dân tộc. Cũng chính vì thế, người xưa mới có câu "mùng một Tết cha, mùng hai Tết mẹ, mùng ba Tết thầy", để nhắc nhở con cái luôn nhớ ơn cội nguồn sinh thành, dưỡng dục ra mình. Những năm trở lại đây, phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt cũng bắt đầu dành chỗ đứng riêng cho hình tượng những ông bố trên màn ảnh. Họ là những người cha rất đời, rất gần gũi, tuy mỗi người có một hoàn cảnh và nét tính cách riêng biệt nhưng đều là những người cha yêu thương, chở che cho con suốt một đời nắng mưa.

1. Trấn Thành phim Bố Già

Yêu con nhưng không thể hiện bằng lời, ba Sáu (Trấn Thành) trong Bố Già gần gũi bởi hình tượng người ba cục cằn, giáo điều nhưng rất thương con. Đầu tắt mặt tối với cuộc sống mưu sinh nhiều vất vả, ông Sáu không một lời than vãn mà luôn cố gắng từng giờ để lo cho hai con của mình được ăn học đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Trưởng thành và thấm thía cái khổ vì nghèo, nên vô tình ông Sáu trở nên khắt khe, cổ hủ và áp đặt, chỉ vì muốn con mình lớn lên có công việc đàng hoàng, ổn định.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 1.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 2.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 3.

Bề ngoài xa cách, nhưng bên trong ông Sáu lại là người sống rất tình cảm, ông Sáu luôn là người nhớ mua kẹp tóc cho vợ, quà sinh nhật cho con gái, luôn miệng mắng chửi Sang (Tuấn Trần) nhưng lại là người yếu lòng nhất khi con trai nhập viện.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 4.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 5.

Sau thành công của web drama Bố Già, một hình tượng ông bố bao đồng, cục cằn nhưng thương con trên màn ảnh rộng đã được ra đời. Cùng đón xem Bố Già bản điện ảnh sớm đến với khán giả Việt trong thời gian tới.

2. NSND Trung Anh phim Về Nhà Đi Con

Đằng đẵng với cảnh gà trống nuôi con, bố Sơn (NSND Trung Anh) trong Về Nhà Đi Con xứng đáng với danh xưng ông bố quốc dân trên truyền hình Việt. "Sở hữu" 3 đứa con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân) với 3 tính cách hoàn toàn đối lập, ông Sơn vừa đảm nhận vị trí một người mẹ quan tâm, lo lắng vừa chu toàn vai trò một người bố thấu hiểu và là chỗ dựa vững chắc cho các con. Sau tất cả những sóng gió của cuộc đời, khi ngoảnh lại nhà vẫn ở đó, nhà là nơi có tình thương của bố, là địa chỉ tin cậy cho đi những lời khuyên và sẵn sàng mở cửa chào đón các con trở về sau những va vấp của cuộc sống.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 6.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 7.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 8.

3. Kiều Minh Tuấn phim Nắng 3: Lời Hứa Của Cha

Thêm một câu chuyện cảm động về tình cha con không thể bỏ lỡ gọi tên cặp ba con Hồng Ân (bé Ngân Chi) - Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn) trong Nắng 3. Là mẫu người đàn ông mơ ước khi có trong tay sự nghiệp ổn định, Tùng Sơn vô tình nhận được đứa con rơi từ mối tình ngày xưa Quế Phương (Khả Như) đưa tới. Từ bất đắc dĩ làm cha, Tùng Sơn trở nên gắn bó và thực tâm chấp nhận mối quan hệ cha con với Hồng Ân, khi cùng trải qua nhiều biến cố, niềm tin và cả những phút giây yếu đuối nhất. Không cần biết có máu mủ ruột rà, nhưng bằng tình thương chân thành, Tùng Sơn đã chinh phục trọn trái tim người xem bởi sự quan tâm và hi sinh dành cho con gái.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 9.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 10.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 11.

4. Lương Mạnh Hải phim Khi Con Là Nhà

Là một ông bố chưa hoàn thiện, Quang (Lương Mạnh Hải) bê tha, xuề xòa và đam mê cờ bạc mà bỏ bê con cái. Chỉ đến khi Cu Bi (Duy Anh) đi lạc, nỗi sợ hãi khi mất đi đứa con và cũng là người thân duy nhất ập đến khiến Quang thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm của mình. Quang dần thay đổi, trở thành 1 ông bố biết quan tâm, yêu thương con và chu toàn trong công việc. Tình cha con cứ thế đi vào trái tim người xem bằng những khoảnh khắc nhẹ nhàng, ngọt ngào và chân thật nhất.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 12.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 13.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 14.
5. Ngô Thế Quân phim Cha Cõng Con

Cha Cõng Con - bộ phim toát lên tình cha ngay từ cái tên. Nhân vật Mộc (Ngô Thế Quân) sống cùng đứa con trai nhỏ ở vùng núi Bắc bộ, mưu sinh bằng nghề đánh cá để kiếm ăn qua ngày. Hai cha con bằng tình thương và sự lạc quan cứ thế nương tựa nhau, cho đến một ngày biến cố ập đến khi bé Cá mắc bệnh nan y, phải lên thành phố chữa trị. Người cha nghèo vật chất, nhưng giàu tình thương đã cõng con qua hết thảy mọi đoạn đường gian truân để chiến thắng cơn bạo bệnh, từ cảnh đi tìm tổ của những con chim sắt, hay trèo lên tòa nhà chọc trời,... đều khiến người xem phải rơi lệ vì tình phụ tử sâu nặng này.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 15.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 16.

Không dành nhiều lời ngọt ngào, nhưng cha luôn là người thấu hiểu và yêu thương các con của mình. Tết này, hãy cùng ngồi lại bên gia đình và thưởng thức hương vị của tình cha qua loạt phim nêu trên.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm