Bệnh viện Hữu Nghị: Test nhanh dương tính, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới nói từng đi Đà Nẵng

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:47 13/05/2021

Khi có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Bộ Y tế sáng 13/5 công bố 2 vợ chồng trú ở quận Thanh Xuân, có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng, lần lượt là bệnh nhân 3633 - 3634. Báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị ngày 12/5 nêu rõ, hai người này không khai báo tiền sử dịch tễ, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, 2 vợ chồng mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5. Ngay lập tức khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị đã báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Sau đó, hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test Covid-19 bằng phương pháp GeneXpert, cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Hữu Nghị: Test nhanh dương tính, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mới nói từng đi Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu nghị phong toả khoa Cấp cứu sau khi 2 bệnh nhân Covid-19 từng đến khám

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị nói, "Chúng tôi rất bức xúc với trường hợp không trung thực như vậy. Rất may chúng tôi đã có đề phòng trước, đưa bệnh nhân đến phòng cách ly để làm xét nghiệm sàng lọc kịp thời, hạn chế tiếp xúc gần. 2 bệnh nhân không vào sâu trong bệnh viện, không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên y tế và bệnh nhân khác".

Đến 8h sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định 150 F1 liên quan 2 vợ chồng này. Trong đó, 2 mẫu dương tính trú tại quận Hà Đông, 118 mẫu âm tính, số còn lại chưa có kết quả.

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cho biết, vừa có báo cáo lên Sở Nội Vụ, về việc đình chỉ ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm