Tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon vụ bé Nayoung gây phẫn nộ khi xin trợ cấp thành công, nhận 1,2 triệu won mỗi tháng

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:47 02/02/2021

Cho Doo Soon - tên tội phạm từng gieo ám ảnh kinh hoàng tại Hàn Quốc - sau khi mãn hạn tù đã nộp đơn xin trợ cấp từ chính phủ. Và nay, lá đơn ấy đã được phê duyệt.

Như đã đưa tin, Cho Doo Soon (69 tuổi) - tội phạm ấu dâm vụ bé Nayoung (đã đổi tên) - nguyên mẫu trong phim Hope, ra tù ngày 12/12. Bởi tội ác khó dung thứ gây ra cho bé gái 8 tuổi 12 năm trước, Cho Doo Soon vẫn là cái tên gây ám ảnh đối với dân chúng Hàn Quốc, đặc biệt sau khi hắn ta được trả tự do, chính thức bắt đầu chuỗi ngày tái hòa nhập lại với cộng đồng.

Tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon vụ bé Nayoung gây phẫn nộ khi xin trợ cấp thành công, nhận 1,2 triệu won mỗi tháng - Ảnh 1.

Đáng chú ý là sau khi ra tù, Cho đã quyết định nộp đơn lên chính phủ xin trợ cấp theo chương trình hỗ trợ sinh kế và lương hưu cho người cao tuổi. Điều này tạo ra làn sóng phản đối từ dân tình, với những lời chỉ trích thậm tệ.

Tuy nhiên mới đây, trang Dispatch đã đưa tin xác nhận đơn xin trợ cấp xã hội của Cho đã được chính thức phê duyệt bởi thành phố Ansan. Theo đó thì kể từ đây, y sẽ nhận được số tiền 1,2 triệu won mỗi tháng (khoảng 25 triệu đồng), bao gồm tiền lương hưu cơ bản, tiền hỗ trợ sinh kế và trợ cấp nhà ở.

Cụ thể hơn, vợ chồng Cho đã nhận được khoản tiền trợ cấp đầu tiên vào cuối tháng 1/2021, đồng thời được cho là đã tiếp nhận một phần tiền của tháng 12 kể từ sau khi nộp đơn.

Trong quá trình sàng lọc, Cho Doo Soon đã đáp ứng đủ các yêu cầu để nhận trợ cấp. Y hiện tại đã trên 65 tuổi, không còn khả năng lao động. Theo Dispatch, thành phố kết luận không có bất kỳ lý do gì để loại y ra khỏi danh sách được nhận trợ cấp cả.

Trước đó, nhiều người dân tại Hàn Quốc đã đồng loạt kiến nghị với chính phủ về việc không để cho Cho Doo Soon có được phúc lợi xã hội. Ít nhất hơn 61.000 người đã cùng ký vào bản kiến nghị cho đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm