Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng "mê nhau" nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi?

CARRIE V, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:00 22/01/2022

BTS và những idolgroup được liệt kê dưới đây không chỉ có tinh thần đoàn kết mạnh "hết hồn" mà còn có tuổi nghề khiến netizen "hú vía".

Thần tượng Kpop vốn không phải nghề nghiệp có "tuổi thọ" lâu dài. Tuy không hẹn trước nhưng hầu hết các idolgroup thường chấm dứt hoạt động vào năm thứ 7 sau khi debut. Tất nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ, nhưng đó chỉ là số ít và cũng phụ thuộc nhiều vào mức độ thành công, danh tiếng lẫn sự ủng hộ trung thành của fandom từng nhóm nhạc.

Bên cạnh đó, mối quan hệ nội bộ giữa các thành viên cũng được xem là yếu tố chủ chốt quyết định xem 1 idolgroup có thể đi đường dài cùng nhau được hay không. DBSK, AOAEXO, MissA hay SNSD, SECRET, T-ARA,... đều là những nhóm nhạc từng thay đổi đội hình hoặc disband trong tình thế không mấy vui vẻ.

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 1.

SNSD...

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 2.

... và AOA đều có những màn ra đi ồn ào gây chấn động Kpop

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã tổng hợp danh sách những nhóm nhạc hoạt động trên 10 năm mà vẫn giữ nguyên đội hình như khi vừa debut. Kết quả gây bất ngờ vì số lượng idolgroup đạt đủ tiêu chí cực kỳ ít ỏi, đặc biệt hơn cả là girlgroup duy nhất được nêu tên có lẽ sẽ xa lạ với phần lớn Kpop fan.

BTS: Debut năm 2013

BTS chính thức chào sân Kpop vào năm 2013, hiện tại đã bước sang năm thứ 10 trong sự nghiệp. Nhóm đi lên từ con số không tròn trĩnh và trải qua bao gian nan mới có thể đạt đến thành công khiến khối người ghen tị. 

Bên cạnh chất lượng âm nhạc đỉnh cao và những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm qua lyrics, BTS còn nổi tiếng với tình anh em bền chặt, thân thiết như 1 gia đình. Suốt 10 năm bên nhau, nhóm chưa từng vướng phải tin đồn bất hoà. 7 thành viên đoàn kết đúng như tên gọi mà fan ưu ái trao cho: "Rau chiên bột thiếu niên đoàn".

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 3.

BTS và tạo hình hầm hố hơi "quê kiểng" hồi vừa debut

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 4.

BTS khi đã đạt đến đẳng cấp "bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền"

10 năm dài đằng đẵng, 7 thành viên vẫn luôn sát cánh bên nhau

NU'EST: Debut năm 2012

Thời điểm mới debut, NU'EST được đánh giá có tiềm năng vượt mặt cả EXO. Và quả thật âm nhạc của nhóm nam nhà Pledis thời kỳ đầu rất được lòng Knet. Đáng tiếc là nhóm chẳng thể giữ phong độ, không chỉ bị EXO đè bẹp mà còn mất hút trên đường đua suốt 1 thời gian dài.

Phải đến khi 3/5 thành viên tìm đường đổi đời thông qua Produce 101 mùa 2, cái tên NU'EST mới 1 lần nữa quay trở lại và... lợi hại hơn xưa. Điều khiến fan ấm lòng là dù nếm phải nhiều "trái đắng" suốt 11 năm sự nghiệp, 5 anh em chưa từng rời bỏ nhau và vẫn hoạt động năng nổ cho đến tận bây giờ.

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 6.

NU'EST phiên bản "mắt hơi đen" năm 2012

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 7.

Đội hình 5 người từng gián đoạn 1 thời gian vì Minhyun gia nhập Wanna One...

... nhưng nhóm đã sớm trở lại và lợi hại hơn xưa

Brown Eyed Girls: Debut năm 2006

Fan Kpop thế hệ 2 chắc vẫn chưa quên giai điệu Abracadabra cùng điệu nhảy lắc hông huyền thoại của nhóm nữ Brown Eyed Girls. 4 "chị đẹp" nhà Mystic Entertainment không có xuất thân "khủng" và phải mất khá nhiều năm mới có thể khiến công chúng nhớ đến tên mình, nhưng trên thực tế họ đều là những vocalist và rapper hàng đầu Kpop.

Ở thời điểm hiện tại, mỗi người đều đạt được thành công riêng nhưng vẫn duy trì hoạt động nhóm. Chủ topic không nói, có lẽ không ai biết Brown Eyed Girls là nhóm nữ có thâm niên lâu nhất trong làng giải trí mà chưa từng có biến động về đội hình kể từ khi debut. Việc duy trì mối quan hệ thân thiết giữa các cô gái vốn không hề dễ, vậy mà Brown Eyed Girls vẫn làm được điều đó suốt 17 năm trời khiến Kpop fan khâm phục.

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 9.

Từ trái sang và từ trên xuống: Miryo, JeA, Narsha, Gain

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 10.

Mỗi thành viên đều đạt được thành công riêng trong sự nghiệp

Brown Eyed Girls là nhóm nữ hoạt động lâu dài nhất mà chưa từng thay đổi thành viên 1 lần nào trong lịch sử Kpop

SHINHWA: Debut năm 1998

BTS, NU'EST hay Brown Eyed Girls đều phải dạt hết ra để nhường spotlight cho "trùm cuối" SHINHWA đi thôi! Với 25 năm sự nghiệp mà vẫn giữ nguyên đội hình 6 người kể từ năm 1998, SHINHWA xứng danh huyền thoại của làng nhạc Kpop.

Tuy nội bộ không phải lúc nào cũng êm đẹp, 2 thành viên Eric và Dongwan còn từng lôi nhau lên mặt báo vì hiểu lầm không đáng có, nhưng đến cuối cùng hình ảnh một SHINHWA trung thành trọn vẹn vẫn là điều lớn lao nhất đọng lại trong tâm trí của các Kpop fan.

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 12.

"Các ông chú" SHINHWA phiên bản trẻ trung vào năm 1998

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 13.

Sau hơn 20 năm, SHINHWA vẫn giữ nguyên đội hình 6 người như thuở vừa debut

SHINHWA là nhóm nhạc có sự nghiệp dài hơi và nội bộ đoàn kết nhất Kpop

Netizen bình luận:

- Chỉ có 4 nhóm thôi á? Quả thật rất khó để duy trì đội hình debut suốt hơn 10 năm. SHINHWA là trường hợp đặc biệt rồi nhưng Brown Eyed Girls cũng rất đỉnh ạ.

- BTS đã sang năm thứ 10 rồi ư?

- Dù là 10 năm nữa thì BTS vẫn sẽ tiếp tục hoạt động thôi.

- Nếu chỉ tính các nhóm vẫn đang quảng bá thì chỉ có BTS và NU'EST thôi nhỉ? Điên rồ thật.

- SHINHWA và Brown Eyed Girls vẫn còn hoạt động à? Có thấy lên TV nữa đâu?

- SHINHWA làm ơn comeback với 1 chiếc album mới đi ạ.

- Trước đây tui cứ ngỡ BTOB là mãi mãi đó! Cảm giác như bị phản bội.

- BTS tuyệt vời thật. Đúng là điều kỳ diệu đến từ công ty nhỏ.

- Nghĩ về SHINee là tui lại nhớ Jonghyun. Anh ấy là idol tui thích nhất...

- SHINee mãi là 5 người nhé mấy bạn ơi!

- NU'EST debut 11 năm, nói không với scandal, vẫn đang tích cực hoạt động. Ủa nhưng mà khi nào mấy anh comeback? Em chờ cả năm rồi đó.

- BTS mê BTS còn hơn ARMY mê BTS. Các thành viên u mê lẫn nhau rồi suốt ngày tình cảm thả thính nhau thôi!

Có thể thấy, ngoài 4 cái tên được chủ topic liệt kê, netizen còn bày tỏ ý kiến rằng nên bổ sung thêm SHINee vì sự ra đi của Jonghyun là chuyện bất ngờ không ai mong muốn, và SHINee mãi là nhóm nhạc 5 thành viên trong mắt của người hâm mộ.

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 15.

SHINee năm 2008

Teamwork đoàn kết nhất Kpop gọi tên hội idol này: BTS nổi tiếng mê nhau nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi? - Ảnh 16.

Sau sự ra đi của Jonghyun, SHINee tiếp tục hoạt động với đội hình 4 thành viên...

... nhưng trong lòng khán giả, SHINee mãi là nhóm nhạc có 5 người!

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/teamwork-doan-ket-nhat-kpop-goi-ten-hoi-idol-nay-bts-noi-tieng-me-nhau-nhung-van-chua-bang-nhom-nhac-25-nam-tuoi-20220121230608195.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm