Taylor Swift ra mắt MV willow: chỉ là phần 2 của cardigan phiên bản đuổi theo trai đẹp, "bí" ý tưởng quá rồi hay gì?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:05 11/12/2020

Đúng 12h00 trưa ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam), Taylor Swift đã cho ra mắt MV willow cũng như trọn vẹn album phòng thu thứ 9 trong sự nghiệp - evermore.

Đúng 12h00 trưa ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam), Taylor Swift chính thức cho ra mắt MV willow, lead single cho album phòng thu thứ 9 của cô - evermore. Như đã thông tin từ trước, MV willow lẫn album evermore tiếp tục là một cú "đánh úp" thứ hai của Taylor Swift trong năm 2020, sau folklore. Người hâm mộ Taylor Swift trên toàn thế giới chỉ có vỏn vẹn 12 tiếng đồng hồ để chuẩn bị chào đón sản phẩm âm nhạc này.

willow tiếp tục là một sản phẩm do chính Taylor Swift đảm nhiệm vai trò sáng tác, ca sĩ lẫn đạo diễn MV. willow tiếp tục là một ca khúc dịu dàng, đầy cảm xúc với âm hưởng dòng nhạc folk đặc trưng, trả lời trên buổi livestream YouTube nhân ngày ra mắt album mới, Taylor Swift cho biết đây là ca khúc: "Về âm mưu, nỗi khát khao và sự phức tạp khi yêu, ham muốn một ai đó. Tôi nghĩ nó như một "lá bùa" để khiến cho ai đó phải yêu bạn."

Taylor Swift - willow

Phần nội dung MV willow là sự kế thừa trực tiếp từ MV cardigan: tiếp tục là hình ảnh cô nàng Taylor Swift đi du hành qua các thế giới song song, mỗi thế giới mở ra một cảnh tượng kì ảo khác nhau được thực hiện bằng công nghệ CGI. Tuy nhiên, nếu như ở cardigan là một cuộc du hành đơn độc, vô định của riêng Taylor Swift thì willow lại là cuộc hành trình cô nàng tìm kiếm chàng trai bí ẩn mà mình yêu thương.

Có vẻ như Taylor Swift cố ý xây dựng đây là phần tiếp theo của cardigan khi MV mở đầu với ngôi nhà gỗ và chiếc đàn piano quá quen thuộc. Lần này, Taylor Swift bắt gặp một sợi dây màu vàng tỏa sáng lấp lánh, cô quyết định đi theo sợi dây đó để xem nó sẽ dẫn cô đến những đâu.

Thế giới đầu tiên mà Taylor Swift bước vào là một khu rừng về đêm. Tại đây, khi soi bóng mình dưới mặt hồ nước, cô thấy bóng một người đàn ông bí ẩn đứng kế bên mình nhưng khi nhìn lên thì không thấy bất kì một ai cả.

Sợi chỉ vàng tiếp tục dẫn đường cô xuống tận hồ nước, không ngại ngần Taylor Swift nhảy ùm xuống mặt hồ và tiến đến một thế giới khác. Ở nơi đây, cô hóa thành một đứa trẻ 5-6 tuổi, tiếp tục gặp một cậu bé 5-6 tuổi - cũng chính là chàng trai kia. Hai đứa trẻ đùa giỡn chưa được bao lâu thì cậu bé biến mất, Taylor Swift tiếp tục đi đến thế giới thứ ba để tìm ra được chàng trai kia.

Trong thế giới thứ ba, Taylor Swift hóa thành một nữ nhạc công, tại đây cô đàn ở bên trong một chiếc lồng thủy tinh. Chàng trai ấy đã tìm được đến cô nhưng lại bị ngăn cách bởi vách thủy tinh, không thể nào tiếp cận được. Thế giới thứ tư cũng xảy ra tình trạng tương tự: gặp nhưng không thể nên duyên.

Và cuối cùng, khi trở lại thực tại, chàng trai quyến rũ ấy đã chờ Taylor Swift ngay tại nhà. Tay cầm sợi dây màu vàng, cả hai ôm chầm lấy nhau trong tình yêu thương dâng tràn.

Album evermore với tổng cộng 17 ca khúc (15 ca khúc chính và 2 bonus track) cũng đã được ra mắt vào cùng thời điểm. Bạn có thể nghe trọn vẹn trên YouTube, Spotify, iTunes, Apple Music ngay lúc này.

Clip: YouTube - Gif; chụp màn hình

Taylor Swift ra mắt MV willow: chỉ là phần 2 của cardigan phiên bản đuổi theo trai đẹp, bí ý tưởng quá rồi hay gì? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm