Taylor Swift bị xoá hình khỏi bức tường của những huyền thoại nhạc country, người hâm mộ thế giới phẫn nộ vì quá bất công!

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:06 26/12/2020

Hành động này bị đông đảo người hâm mộ đánh giá là phủ nhận những cống hiến và thành tựu rất lớn của Taylor Swift với dòng nhạc country.

Mới đây, người hâm mộ của Taylor Swift trên toàn thế giới không khỏi phẫn nộ khi nữ ca sĩ đã bị xoá khỏi bức tường tôn vinh những huyền thoại của làng nhạc country, thay thế bằng nam ca sĩ Brad Paisley. Không chỉ người hâm mộ mà cả khán giả đại chúng cũng cảm thấy đây là một điều khá bất công, đặc biệt là với những cống hiến và tầm ảnh hưởng khó phủ nhận của Taylor Swift với dòng nhạc đặc trưng của nước Mỹ.

Taylor Swift bị xoá hình khỏi bức tường của những huyền thoại nhạc country, người hâm mộ thế giới phẫn nộ vì quá bất công! - Ảnh 1.

Cụ thể, thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee nước Mỹ được mệnh danh là "Thủ đô nhạc country" của toàn thế giới. Nơi đây có một bức tường nổi tiếng được gọi là Legends Corner (Góc của những huyền thoại), một bức tranh tường cỡ lớn vẽ những nghệ sĩ được xếp vào hàng "huyền thoại" của dòng nhạc country.

Các nghệ sĩ nhạc country được khắc hoạ đang cùng ngồi quây quần trong một quán rượu, một quang cảnh vô cùng đặc trưng của dòng nhạc này. Họ là những cái tên kì cựu, những "cây đa cây đề" làm nên sức sống của dòng nhạc country: Dolly Parton, Reba McEntire, Willie Nelson,... Chỉ có duy nhất 4 nghệ sĩ nữ xuất hiện trên bức tường: Dolly Parton, Loretta Lynn, Reba McEntire và Taylor Swift - người trẻ nhất đại diện cho thế hệ nghệ sĩ country hiện đại. Taylor Swift mặc áo màu xanh dương, ngồi ở ngay phía trung tâm bức tranh tường.

Taylor Swift bị xoá hình khỏi bức tường của những huyền thoại nhạc country, người hâm mộ thế giới phẫn nộ vì quá bất công! - Ảnh 2.

Bức tường Legends Corner, vinh danh những huyền thoại của làng nhạc country, trước và sau

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì, chính quyền thành phố Nashville đã cho xoá ảnh của Taylor Swift và thế bằng ảnh của nam ca sĩ Brad Paisley. Thay vì Taylor Swift ngồi giữa các huyền thoại country giữa quán rượu thì đã thay thế bằng ảnh Brad Paisley ngồi khoanh tay.

Brad Paisley sinh năm 1972, bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 1997, là một nghệ sĩ nhạc đồng quê tiếng tăm của nước Mỹ. Brad đã ra mắt tổng cộng 11 album phòng thu và 1 album nhạc Giáng sinh, mang về tổng cộng 3 giải Grammy, 14 giải thưởng Academy of Country Music Awards, 14 giải Country Music Association Awards, 2 giải American Music Awards cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác.

Taylor Swift bị xoá hình khỏi bức tường của những huyền thoại nhạc country, người hâm mộ thế giới phẫn nộ vì quá bất công! - Ảnh 3.

Có thể thấy rất rõ Taylor Swift đã hoàn toàn bị thay thế bởi nam ca sĩ Brad Paisley

Người hâm mộ Taylor Swift cho rằng đây là một "sỉ nhục" không nhỏ với Taylor Swift. Họ chỉ ra, mặc dù Taylor Swift debut sau nhưng sức ảnh hưởng của nữ ca sĩ với dòng nhạc country lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, album Fearless của nữ ca sĩ cũng chính là album nhạc country mang về nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại.

Một bộ phận đánh giá đây là hành động bất lịch sự vì có thể vẽ thêm Brad Paisley ở vị trí khác, không cần phải vẽ chồng lên Taylor Swift. Thậm chí cho rằng nếu thay bằng Miranda Lambert, Carrie Underwood hay Faith Hill thì vẫn có thể chấp nhận được.

- Thay thế Taylor Swift bằng Brad Paisley? Có nhầm không vậy? Thay bằng Miranda Lambert hoặc Carrie Underwood còn tạm chấp nhận được. Sự nghiệp của Brad nếu đem ra so sánh với 3 chị này đúng quá khập khiễng.

- 3 người phụ nữ còn lại là Dolly Parton (tóc vàng), Reba McEntire (áo nâu tóc nâu) và người mặc đầm vàng hình như là Loretta Lynn mới đúng. Cả 3 đều là những Queen of Country cả. Thà thay Taylor bằng Shania hay Faith Hill còn chấp nhận được.

- 6 giải Grammy chỉ ở riêng mảng Country chưa đủ sao?

- Thực sự rất bất lịch sự với hành động này, không chấp nhận được chút nào, xin lỗi Taylor đi!

- Không có Taylor Swift thì giờ nhạc country có còn nhiều người nghe vậy không?

Nguồn: Twitter - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm