Taxi Grab, Be tại Hà Nội hoạt động như thế nào trong ngày đầu mở trở lại?

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:25 14/10/2021

Từ 6h ngày 14/10, taxi công nghệ như Grab hay Be tại Hà Nội được hoạt động trở lại với 50% số lượng phương tiện được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Ngày 13/10, Hà Nội ban hành công điện hoả tốc khôi phục một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ, trong đó cho phép vận tải công cộng gồm xe buýt, xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được hoạt động từ 6h ngày 14/10.

Taxi công nghệ như Grab hay Be, được chạy với 50% số lượng phương tiện được Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực. Lái xe phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine Covid-19, tuân thủ thông điệp 5K; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế. 

Đồng thời bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho hành khách sử dụng: áp dụng các biện pháp thông gió tự nhiên phù hợp với từng loại hình phương tiện giao thông; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.

Các chủ phương tiện vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hàng ngày và sau mỗi chuyến đi đối với các bề mặt tiếp xúc nhiều như bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa sổ, sàn phương tiện.

Đặc biệt lau chùi tay nắm cửa, ghế ngồi của xe sau mỗi lần hành khách lên, xuống xe bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.

Taxi Grab, Be tại Hà Nội hoạt động như thế nào trong ngày đầu mở trở lại? - Ảnh 1.

Grab khởi động dịch vụ GrabCar đáp ứng các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch

Sáng 14/10, Grab cho biết, dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch theo quy định của UBND TP. Hà Nội.

Toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, các đối tác cũng được yêu cầu luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và đảm bảo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc kháng nguyên nhanh) mỗi 7 ngày/lần.

Trên xe sẽ có trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Theo quy định của cơ quan chức năng, hành khách khi di chuyển trên xe GrabCar cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác. Để đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn về an toàn đối với hoạt động vận chuyển hành khách, người dùng cũng được khuyến khích thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Từ ngày 14/10 đến 31/10, người dùng tại Hà Nội có thể nhập mã GCMOCA để được ưu đãi giảm 50%, tối đa 15.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca.

Ngoài ra, vào khung giờ từ 20h - 21h mỗi ngày, từ ngày 18/10 đến ngày 24/10, người dùng có thể truy cập vào mục GrabRewards trên ứng dụng Grab để có cơ hội đổi mã ưu đãi trị giá 20.000 đồng khi sử dụng dịch vụ GrabCar tại Hà Nội và TP.HCM. Sau đó người dùng vào mục My Rewards/Ưu đãi của tôi để nhận và sử dụng mã ưu đãi.

Taxi Grab, Be tại Hà Nội hoạt động như thế nào trong ngày đầu mở trở lại? - Ảnh 2.

Các bác tài Be cũng đã sẵn sàng để hoạt động trở lại

Trong khi đó, hãng taxi công nghệ Be cũng thông tin, từ ngày 14/10, mở lại dịch vụ BeCar và BeTaxi tại Hà Nội nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân Thủ đô. Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài xế, Be cam kết các chuyến xe BeCar đều được phục vụ bởi các tài xế tuân thủ nguyên tắc 5K, đã tiêm phòng vaccine đủ liệu trình.

Với mục tiêu hỗ trợ tài xế đảm bảo thu nhập sau dịch, trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao, cũng như động viên các bác tài sẵn sàng hoạt động, phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, Be mang đến chương trình thưởng hấp dẫn nhằm đảm bảo thu nhập cho tài xế.

Theo đó, các bác tài chỉ cần hoàn thành từ 5 chuyến xe sẽ đạt được mốc thưởng đầu tiên của chương trình "Lái nhiều thưởng cao". Đặc biệt, tài xế tiếp tục được hưởng song song chương trình "Tài xế Be thân thiết" với mức thưởng lên đến 7% cước phí chuyến xe.

Clip: Người dân "mắc kẹt" ở Hà Nội háo hức trở về quê trên chuyến tàu Bắc - Nam (Thực hiện: Việt Hùng)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm