Tất tần tật bí kíp dùng filter make-up không hề "giả trân"

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 20/11/2020

Bỏ túi ngay những bí kíp này để khiến filter makeup của các app trông "không hề giả trân" nào!

Ở thời đại 4.0 này, việc selfie đã trở nên phổ biến như cơm bữa. Mặc dù cánh đàn ông vẫn một mực lên án makeup (dù là makeup thật hay makeup ảo) là công cụ "lừa tình" đáng ghét nhưng với chị em, "công nghệ makeup" lại là "bestie" trong công cuộc sống ảo. Makeup kiểu truyền thống thì xưa rồi, nó vừa phức tạp lại vừa tốn kém, nên những app hỗ trợ sống ảo với filter xinh như mộng càng trở nên phổ biến hơn.

Có điều, những hiệu ứng trang điểm của các app này đôi khi lại hơi "quá tay" khiến cho bức ảnh bị giả trân. Vì thế, hãy ghi chú lại ngay những bí kíp dưới đây để công cuộc sống ảo của bạn ngày càng lên trình nhé!

Chọn filter hợp với bản thân

Cũng giống như makeup thường, bạn cần chọn filter phù hợp với tông màu da và cấu trúc khuôn mặt. Một số filter có thể thay đổi cấu trúc mặt và làm lộ khuyết điểm. Bạn có thể sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm thật để bổ khuyết với filter, giúp gương mặt sáng và đầy hơn.

Thử các góc độ khác nhau

Tất tần tật bí kíp dùng filter make-up không hề giả trân - Ảnh 1.

Khi thử một filter mới, bạn nên thử nghiệm cách nó tương tác với khuôn mặt. Bạn có thể thử nhiều góc độ camera khác nhau, với nhiều biểu cảm khuôn mặt để tìm ra "góc nghiêng thần thánh" chẳng hạn. 

Bạn cũng nên giữ khoảng cách hợp lý với camera, không nên quá xa để khiến filter mất nét và trông rời rạc, cũng đừng quá gần để nó lộ ra khuyết điểm, làm mất khả năng "nịnh mắt" cũng như khiến khuôn mặt trông không thật.

Tất nhiên, những mẹo này cũng có thể dễ dàng áp dụng không chỉ với filter của các app chỉnh sửa ảnh "diễn sâu" mà còn dùng được với các filter cực xinh xắn của Instagram

Điều chỉnh thủ công nếu cần thiết

Các app chỉnh sửa ảnh như Meitu, Ulike... đều có lựa chọn filter đa dạng. Nhưng bên cạnh những filter sẵn có mà bạn có thể dùng ngay, bạn cũng có thể chọn "makeup" thủ công rất tiện lợi với nhiều lựa chọn. Hãy dành chút thời gian để tìm kiếm ra kiểu makeup và chỉnh sửa trông phù hợp nhất với bản thân.

Tất tần tật bí kíp dùng filter make-up không hề giả trân - Ảnh 3.

Chọn hình dáng khuôn mặt, màu da, màu môi... thủ công giúp hình ảnh chụp trở nên tự nhiên hơn

Ảnh: Internet

Tất tần tật bí kíp dùng filter make-up không hề giả trân - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm