Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm "trôi" luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:00 14/04/2021

Gọi là bánh trôi nhưng những người này lại cho ra đời loạt tác phẩm… nuốt không "trôi", hoá ra ai cũng làm sai ở bước này.

Bánh trôi, bánh chay từ lâu đã được xem là món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Hàn thực (mồng 3/3 Âm lịch hàng năm). Thay vì đi mua ở ngoài, nhiều người thuộc hội "ghét bếp" lại thích trổ tài tự làm bánh trôi tại nhà. Thế nhưng đời vốn dĩ không như mơ!

Đa phần những tác phẩm bánh trôi dưới đây đều được chính chủ thừa nhận là… "trôi" luôn theo cái thùng rác vì không ăn được, hoặc có ăn thì cũng nuốt không "trôi".


"Em nặn bánh viên tròn lắm rồi mà sản phẩm bột đi đường bột, viên đường bên trong thì tan vào nồi nước" - một cô gái chia sẻ về thành phẩm của mình.

(Ảnh: Hoa Bt)


Một cô gái tự nhận những chiếc bánh trôi của mình là phiên bản... "trôi" về thùng rác!

(Ảnh: Mai Lan)


Cô gái này thì tự hỏi lòng: Bánh trôi có nhất thiết phải là hình tròn không?

(Ảnh: Jenda Trang)


Gọi là bánh trôi mà sao nuốt khó trôi thế nhỉ? Chắc chỉ mỗi mình cô gái mới biết được câu trả lời!

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 8.

(Ảnh: Nga Lee)


Sáng ra mẹ bảo làm bánh trôi nước mà quen tay lại lỡ nấu thành... cháo "trôi" mất rồi!

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 10.

(Ảnh: Phạm Thanh Tâm)


Tô bánh trôi này nhìn cứ có vẻ như chưa chín ấy nhỉ?

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 12.

(Ảnh: Nguyễn Linh Dương)


Cô gái tự đăng ảnh khoe thành quả của bản thân kèm dòng chú thích: "Bánh trôi của mình bị thủng hết rồi"!

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 14.

(Ảnh: Hoa Nguyenn)


Ban đầu tính làm bánh trôi 2 màu khác nhau, kết quả là...

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 16.

(Ảnh: Hương Huệ)


Nhìn ra cái bánh trôi chết liền luôn á!

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 18.

(Ảnh: Nguyễn Quang Trung)


Loạt tác phẩm để đời này chính thức khép lại chuyên mục những chiếc bánh "trôi" về thùng rác hôm nay!

(Ảnh: Đại Ngư, Nguyễn Yến, Le Tra My)

Bên dưới phần bình luận, nhiều người chỉ ra lỗi sai cơ bản khiến món bánh trôi dễ "toang" như những trường hợp bên trên. Theo đó, khi nước thật sôi thì mới thả bánh vào nồi. Sau khi bánh nổi lên, hãy chờ dăm ba phút nữa cho chín hẳn thì mới vớt ra. Còn nếu để lâu hơn thì bánh rất dễ bị… vỡ "toe toét". Sau khi lấy ra khỏi nồi, hãy để sẵn một thau nước lạnh kế bên rồi thả bánh vào cho mau nguội. Cuối cùng mới vớt ra đĩa rồi rắc thêm tí hạt vừng rang, dừa nạo bên trên.

Tập tành nặn bánh trôi tại nhà, dân mạng cho ra đời loạt tác phẩm trôi luôn theo… cái thùng rác vì làm sai cách! - Ảnh 21.

Luộc bánh trôi quá lâu thì coi chừng "toang" đấy nhé! (Ảnh: Lan Ngo)

Nguồn: Ghét bếp không nghiện nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm