Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/02/2021

Không làm khán giả thất vọng, trận chiến cuối cùng của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 mang lại cảm xúc tuyệt vời cùng màn đấu trí mãn nhãn đến từ các siêu trí tuệ Việt trong cả 2 mùa.

"Siêu trí nhớ" Thục Nữ chiến thuật xuất sắc

Vòng đấu trí đầu tiên của tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 là màn đối đầu "nghẹt thở" từ đại diện siêu trí tuệ mùa 1 - Việt Hoàng và đại diện siêu trí tuệ mùa 2 - Thục Nữ. Trước đó, cả 2 đều gây ấn tượng với thành tích đạt được qua những thử thách khó nhằn mà BGK đưa ra.

Thử thách so tài giữa Thục Nữ và Việt Hoàng là trận tái đấu Bạch Mã Đồ đã được nâng cấp độ khó. Theo đó, trên màn hình sẽ có 50 - 60 cụm từ bao gồm cụm từ gợi ý và cụm từ gây nhiễu. Mỗi 3 cụm từ gợi ý sẽ tạo thành một từ khóa. Các từ khóa của đề thi tương ứng với dãy ô chữ được tô đỏ. Các tuyển thủ có 15 phút để quan sát, tư duy và ghi nhớ hệ thống các ô chữ. Tuy nhiên, ở phần thử thách nâng cấp độ khó lần này, sau 15 phút quan sát tất cả những dữ liệu sẽ mất đi và quan trọng là một số đường đi sẽ bị ẩn, cả 2 tuyển thủ phải tự suy luận để tìm ra số lượng chính xác của mỗi từ khóa đó và giải được mật mã cuối cùng.

Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định - Ảnh 1.

Thục Nữ đối đầu cùng Việt Hoàng trong thử thách Bách Mã Đồ

Tái đấu với "bách khoa sống" Việt Hoàng, Thục Nữ có phần lo lắng hơn dù thử thách tại vòng 1 cô nàng đã bất bại trước Nhựt Thịnh. Để bứt phá trước Việt Hoàng, Thục Nữ vẫn sử dụng chiến thuật cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa nhưng rút kinh nghiệm từ vòng trước cô nàng đã cẩn thận hơn rất nhiều.

Tập trung quan sát giải đề nhưng cũng không chủ quan trước đối thủ, Thục Nữ có phần nhạy bén hơn khi ở thời gian 5 phút 16 giây, Việt Hoàng đã chốt đáp án và xác nhận hoàn thành cô nàng quyết định đổi chiến thuật, ưu tiên sự chính xác trong từng bước đi.

Không thể phủ nhận, phần thử thách nâng cấp độ khó khiến cả 2 tuyển thủ đều phải tập trung cao độ và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, chỉ cần đi chệch một đường có thể phải làm lại từ đầu. Dù đã 2 lần đổi chiến thuật để đuổi kịp đối thủ, Thục Nữ cũng xuất sắc hoàn thành thử thách và chốt đáp án ở thời gian 11 phút 47 giây.

Về phía Việt Hoàng, chàng "bách khoa sống" khá tự tin trước phần thử thách Bạch Mã Đồ lần này và bỏ xa đối thủ về thời gian. Kết quả xổ đáp án, Thục Nữ và Việt Hoàng chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên, sự tốc biến, cẩn trọng trong từng bước đi và thời gian hoàn thành nhanh hơn, Việt Hoàng giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Thục Nữ - cô gái đã có phần thi đầy ấn tượng cùng màn phô diễn tài năng, cống hiến tới khán giả.

"Phù thủy toán học" Huy Hoàng bất ngờ bị đánh bại

Nhận lời thách đấu từ siêu trí tuệ Hoàng Hiệp, "phù thủy toán học" Huy Hoàng có màn "comeback" cực kỳ ấn tượng trong tập cuối siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Anh chàng vẫn giữ thái độ bình tĩnh cùng sự khiêm tốn vốn có nhưng cũng mang quyết tâm dành chiến thắng trong cuộc đối đầu "lịch sử".

Bước vào trận đấu, Huy Hoàng với phong thái điềm tĩnh cùng chiến thuật riêng để dành chiến thắng: "Mình sẽ quan sát một lượt tất cả các số sau đó mình sẽ tìm ra các mối liên hệ của các số mà đề bài đã cho để tìm ra một quy luật". Trong khi đó, đối thủ Hoàng Hiệp lại ghi tất cả những con số ra để sau đó tìm được quy luật và giải mã số cuối cùng.

Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định - Ảnh 2.

Từng đạt được thành tích đáng nể khi đánh bại siêu trí tuệ Nhật Bản tại trận giao hữu quốc tế, Huy Hoàng nhận được nhiều sự kỳ vọng từ phía BGK trong phần thử thách có tên Mã Tung Hoành.

Không nằm ngoài kỳ vọng, Huy Hoàng là người ấn nút và chốt đáp án đầu tiên khi Hoàng Hiệp vẫn còn loay hoay với những con số. Tuy nhiên, điều bất ngờ khi sổ kết quả thì cả 2 tuyển thủ đều đưa ra những con số không chính xác. Cả Huy Hoàng và Hoàng Hiệp đều tìm ra được kết quả chính xác về giá trị tổng, giá trị đầu và giá trị cuối của Mã Đi Tuần được giấu trong ma trận Logic Tung Hoành nhưng đến phần Mã Đi Tuần, cả 2 đều mắc sai lầm dẫn đến kết quả cuối cùng không trùng hợp với đáp án của chương trình.

Điều này khiến BGK bối rối và quyết định sẽ để cả 2 so tài với một đề Mã Tung Hoành khác. Giữ vững phong độ và chiến thuật ở vòng 1, Huy Hoàng nhanh chóng tìm ra đáp án của Logic Tung Hoành. Sự cạnh tranh và theo sát của Hoàng Hiệp khiến Huy Hoàng có chút bối rối và lo lắng.

Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định - Ảnh 3.

Hoàng Hiệp có chút bối rối ở phần Mã Đi Tuần

Rút kinh nghiệm ở vòng trước, cả 2 tuyển thủ khá cẩn trọng trong phần Mã Đi Tuần để sai lầm không lặp lại. Kết thúc phần thi và ấn nút sớm hơn, Hoàng Hiệp bỏ xa đàn anh về thời gian khiến Huy Hoàng ngậm ngùi khi bị đánh bại trong tiếc nuối. Sự nhanh nhẹn và linh hoạt giúp Hoàng Hiệp giành chiến thắng thuyết phục.

Có rất nhiều cảm xúc và niềm tự hào khi theo dõi các phần thi ấn tượng, ngoạn mục và cống hiến hết mình từ Biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam. Các tài năng Việt xứng đáng được vinh danh trên khắp 3 miền. Để hiện thực hóa và chắp cánh cho những tài năng Việt vươn cao vươn xa hơn nữa, nhà tài trợ chính Mì 3 Miền (UNIBEN) đã trao tặng cho các bạn những phần quà đặc biệt giá trị. Trong đó, giải thưởng vinh danh Trí tuệ Việt mỗi giải gồm 50 triệu đồng hiện kim cùng bộ sản phẩm 3 Miền - Tinh túy ẩm thực Việt đã được thương hiệu này trao tặng cho Thục Nữ và Huy Hoàng.

Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định - Ảnh 4.

Giải thưởng Vinh danh Trí tuệ Việt 3 Miền trị giá 100 triệu đồng được trao cho Thục Nữ và Huy Hoàng

Đặc biệt, Mì 3 Miền còn dành phần thưởng vinh danh trị giá 300 triệu đồng hiện kim cùng bộ sản phẩm 3 Miền - Tinh túy ẩm thực Việt gửi tới 3 Siêu trí tuệ xuất sắc nhất biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 là Việt Hoàng, Hoàng Hiệp và Đức Giang.

Tập cuối nghẹt thở của Siêu trí tuệ Việt Nam: Thục Nữ - Huy Hoàng “tốc biến” trong trận đấu trí quyết định - Ảnh 5.

Mì 3 Miền Nước cốt đậm đà - Tinh túy ẩm thực Việt

Tự hào là thương hiệu Việt đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Mì 3 Miền với định vị "Tinh túy ẩm thực Việt - Tinh hoa trí tuệ Việt" không chỉ gìn giữ và lan tỏa những tinh túy của ẩm thực Việt qua những dòng sản phẩm nước cốt đậm đà, thêm chất thịt thơm ngon, đẳng cấp mà còn không ngừng tìm kiếm, tôn vinh những tài năng trên khắp 3 miền.

UNIBEN sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA. Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar Worldpanel - Rural).

Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

JOCO & BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát mang đến trải nghiệm khác biệt, tiên phong phá cách hương vị, đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nước trái cây JOCO với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật, ngon lan tỏa - thỏa chất riêng. Trà mật ong BONCHA là sự hòa trộn nhịp nhàng từ trà nguyên lá, cùng mật ong nguyên chất 100%, mang đến thức uống giải khát tốt cho hệ tiêu hóa tăng cường miễn dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm