Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến

Phác Thái Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 21/12/2022

Giữa an toàn và phá cách, liệu chàng rapper điển trai sẽ cân nhắc ý tưởng nào?

Nam rapper Osad (tên thật là Mai Quang Nam, sinh năm 1997) là nhân vật chính trong tập 2 Là Nhà. Đến với chương trình, anh chàng mong muốn ''làm mới'' căn chung cư rộng 92m2 để không gian trở nên hiện đại, thân thiện với vật nuôi và tăng tính nghệ thuật.

Đồng hành cùng Osad trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện là 2 KTS xinh đẹp Jess Thái và Khánh Ni. Xuyên suốt cuộc trò chuyện và lắng nghe nguyện vọng về căn nhà trong mơ của nam rapper, 2 KTS đã đề xuất 2 ý tưởng hoàn toàn đối lập. Điều này khiến Mai Âm Nhạc - người bạn thân thiết của Osad đồng thời là khách mời trong vai trò Ban bình luận cũng bị ''xoay như chong chóng'' khi dự đoán anh chàng sẽ chọn lựa thiết kế nào.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 1.

OSAD và Mai Âm Nhạc

Căn nhà hiện tại khá cũ và công năng không phù hợp để Osad nuôi 3 chú mèo

Jess Thái và phương án ''liều lĩnh"

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 3.

Nhà thiết kế nội thất Jess Thái team Kat Studio

Với tiêu chí sử dụng ít đồ nhưng có tính ứng dụng và linh hoạt cao, team Kat Studio đề xuất sử dụng sofa lớn dáng fluffy (xốp) bọc vải nhung để hạn chế việc bị mèo cào cấu. Kết hợp thêm 1 chiếc bàn dài, phòng khách trở nên chill và rộng rãi hơn. Đây cũng trở thành khu vực bàn ăn bởi Jess Thái hướng đến phong cách ngồi bệt giống như người Nhật.

Cửa sổ hiện tại khá hẹp do các đường rèm, vậy nên Jess Thái đã thay đổi thành đường ngang để không gian thoáng hơn. Chất liệu đồ trong nhà chủ yếu là vân gỗ, sử dụng kính màu cam ở kệ để ánh sáng hắt xuống tạo thành loáng màu cam ngay cửa ra vào. Hành lang cũng được sơn toàn bộ tông cam trông cực kỳ nổi bật. Thiết kế của Jess Thái có khoảng 70% màu trung tính ấm áp và 30% màu nhấn.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 4.
Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 5.
Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 6.

Giải pháp về ánh sáng đó là tất cả trần nhà đều có spotlight (đèn chiếu cụm) chiếu nghiêng. Phần bếp được thiết kế đơn giản nhưng độc đáo, bỏ cánh cửa để thêm vòm màu cam, đáp ứng tiêu chí đẹp và không tốn nhiều tiền. Vách bếp sẽ ốp gương để không gian và ánh sáng đều được x2 sự rộng rãi, sáng sủa. Bếp ưu tiên ngăn kéo, các đồ dùng cũng được tích hợp để tối ưu cả công năng lẫn diện tích.

Phần sơn tường màu xi măng của Paint & More cũng giúp toàn bộ căn nhà trở nên thoáng và rộng hơn, phù hợp với đặc điểm công việc là thường xuyên phải selfie, quay phim của Osad. Thực tế trong quá trình thi công, loại sơn được sử dụng là dòng sơn OneCoat - 3 trong 1, tức là gồm 3 lớp: sơn lót, sơn đàn hồi elastomeric, sơn phủ màu. Dòng sơn này có ưu điểm không cần phải sơn lót vì đã bao gồm trong nước sơn, nhanh khô giúp quá trình thi công giảm bớt nhiều thời gian.

Ý tưởng thiết kế của team Kat Studio

Không gian và các món đồ cho mèo được đặt ở tầm thấp để dễ xử lý trong những tình huống khẩn cấp, đồng thời thiết kế này còn giúp mèo gần gũi với chủ hơn. Đồ chơi cho mèo không cần quá nhiều, chỉ cần 2 tô và 1 đồ cào móng gắn liền với kệ tủ dài.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 8.

Khánh Ni và phương án an toàn

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 9.

Nhà thiết kế nội thất Khánh Ni team IIN Studio

Trái ngược với Jess Thái, Khánh Ni và team IIN Studio đã đưa ra 1 đề xuất an toàn nhưng vẫn có sự táo bạo cá tính, phù hợp với ngân sách và nguyện vọng của chủ nhà. Đầu tiên, nhà mới sẽ sử dụng vật liệu chính là vân gỗ, sofa lớn dùng vải giả da lộn để mèo khó cào. Bàn ăn cũng được biến tấu chất liệu để không tạo cảm giác nhàm chán. Khánh Ni muốn làm mới phần chỉ tường nhằm hướng đến sự vuông vức hiện đại, phần giữa trần chỉ đi xuống 1 chút để giữ được không gian thoáng đãng cho căn nhà.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 10.

Chú trọng vào thiết kế ánh sáng, team Khánh Ni đề xuất sử dụng sơn hiệu ứng ở phòng khách để ánh sáng thiên nhiên hoặc đèn LED khi chiếu vào sẽ trở nên đẹp hơn, giúp linh hoạt các góc chụp hình. Điểm nhấn này đã đánh trúng sở thích của Osad vì đây là một trong những điều được anh chàng đưa vào wishlist ban đầu.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 11.
Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 12.

Ý tưởng thiết kế của team IIN Studio

Team Khánh Ni còn thiết kế 1 chiếc tủ leo vừa tạo không gian rộng rãi cho 3 chú mèo vừa làm điểm nhấn cho phòng khách. Khu bếp cũng được ''lột xác'' và trở nên rộng hơn nhờ các chi tiết nhấn màu cam - xanh nước biển theo đúng ý thích của chủ nhà.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 13.

Lựa chọn của OSAD

Osad đã khá đau đầu để tìm được thiết kế ưng ý nhất, bởi cả 2 ý tưởng đều đáp ứng tốt các tiêu chí mà anh chàng đưa ra. Song, nam rapper đánh giá cao những yếu tố mang đậm chất nghệ thuật như sofa màu cam hoặc gương đặt cạnh sofa. Vậy nên anh chàng đã chọn đồng hành cùng Jess Thái để thực hiện phương án ''liều lĩnh". Dù trước đó đinh ninh rằng Osad sẽ lựa chọn team Khánh Ni, tuy nhiên sau khi xem hết 2 phần trình bày thì Mai Âm Nhạc đã lập tức thay đổi ý kiến vì tin rằng bạn mình sẽ nghiêng về thiết kế sở hữu nhiều chi tiết nghệ thuật.

Phòng khách trước và sau cải tạo

Căn bếp được làm mới hoàn toàn

Trong quá trình thi công đã có nhiều điểm thay đổi, chẳng hạn như thêm bàn ăn ở phòng khách vì Osad không muốn ngồi ăn kiểu Nhật, hay kệ cho mèo đã được thiết kế lại để phù hợp ngân sách 500 triệu của nam rapper.

Tập 2 Là Nhà: Ý tưởng thiết kế đối lập của 2 KTS xinh đẹp khiến Osad đau đầu lựa chọn, Mai Âm Nhạc liên tục thay đổi ý kiến - Ảnh 16.

Vì không thể tác động vào tường chịu lực do ảnh hưởng kết cấu tòa nhà nên team Kat Studio chỉ tập trung giải quyết vấn đề chính đó là thiết kế và sắp xếp lại nội thất. Thành quả ''lột xác'' của căn nhà đã khiến Osad không khỏi xúc động. Không gian trở nên sáng sủa, rộng rãi và hiện đại, giống hệt với bản thiết kế. Đặc biệt nhất, team Jess Thái còn hỗ trợ sửa sang phòng ngủ - điều không nằm trong dự tính cải tạo khiến Osad vô cùng bất ngờ.

Phòng ngủ trước và sau cải tạo


Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI ); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; Nhà tài trợ Bạc Paint & More; Đơn vị đồng hành MBBank ; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà Happynest.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm