"Táo Quân" Tự Long đưa con gái đi thi lớp 1, dân tình chỉ ra 1 điều nghiêm trọng gia đình phải thay đổi ngay

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:39 14/04/2021

Nhìn vào dáng đứng của con gái út, nhiều người đã khuyên gia đình danh hài Tự Long cần sớm có biện pháp giúp đỡ cô bé.

Danh hài Tự Long là một trong những nghệ sĩ đình đám nhất miền Bắc. Anh được biết nhiều với lối diễn tự nhiên, khả năng ca hát và trở thành "một mẩu" Táo Quân trong chương trình hài nổi tiếng cùng tên dịp Tết.

Tuy sở hữu gia tài khủng, song nam danh hài vẫn cho con theo học trường với chi phí bình dân. Mới đây, anh đã đăng tải hình ảnh đưa cô con gái út (tên ở nhà: Táo nhỏ) đi thi vào cấp 1. Ngôi trường cô bé định theo học là Tiểu học Marie Curie - một trường tư ở Hà Nội.

Nam danh hài tâm sự trên trang cá nhân: "Đưa con đi thi vào lớp 1. Cả bố và mẹ cũng đi cùng".

Táo Quân Tự Long đưa con gái đi thi lớp 1, dân tình chỉ ra 1 điều nghiêm trọng gia đình phải thay đổi ngay - Ảnh 1.

Danh hài Tự Long đưa cô con gái 6 tuổi đi thi vào lớp 1

Táo Quân Tự Long đưa con gái đi thi lớp 1, dân tình chỉ ra 1 điều nghiêm trọng gia đình phải thay đổi ngay - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của nam danh hài

Nhiều công chúng tò mò trước việc cô bé mới 6 tuổi nhưng đã phải trải qua kỳ thi đầu vào cấp 1 thay vì xét tuyển như thông thường. "Lớp 1 đã phải đi đầu vào rồi à, áp lực cho các em nhỏ quá" - một dân mạng bình luận.

Thực tế ở trường Tiểu học Marie Curie, học sinh sẽ đăng ký tham dự "Một ngày trải nghiệm ở Marie Curie" (miễn phí). Căn cứ vào hoạt động của các bé trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Năm học 2021 - 2022, mỗi cơ sở Tiểu học Marie Curie sẽ tuyển 180 học sinh vào 6 lớp 1, gồm 4 lớp Truyền thống và 2 lớp theo chương trình Quốc tế Oxford (Song ngữ).

Táo Quân Tự Long đưa con gái đi thi lớp 1, dân tình chỉ ra 1 điều nghiêm trọng gia đình phải thay đổi ngay - Ảnh 3.

Con gái út danh hài Tự Long bị soi là đứng lệch về một hướng. Đây có thể là dấu hiệu của việc bé bị gù lưng do ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Nếu không cải thiện sớm, tư thế của bé sẽ rất xấu,ảnh hưởng đến việc học. Điều này có thể cải thiện bằng việc mua bàn ghế chuyện chữa trị gù lưng, hoặc yêu cầu bé ngồi thẳng lưng, đúng tư thế

Dù là trường tư song học phí trường Marie Curie được đánh giá khá rẻ so với các trường khác. Theo bảng học phí năm học 2020 - 2021, tại trường Tiểu học Marie Curie 1 (Mỹ Đình), học phí và phí bán trú là 11 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phụ huynh cần đóng thêm các chi phí như: Tiền ăn sáng (1,2 triệu), ăn trưa và chiều (2,8 triệu), tiếng Anh quốc tế thu theo học kỳ (9,2 triệu).

Đối với cơ sở 2 ở Hà Đông thì thu tương tự, trừ học phí thấp hơn 8 triệu đồng. Như vậy một năm, gia đình danh hài Tự Long sẽ đóng khoảng 24,2 triệu đồng cho tất cả chi phí cứng.

Táo Quân Tự Long đưa con gái đi thi lớp 1, dân tình chỉ ra 1 điều nghiêm trọng gia đình phải thay đổi ngay - Ảnh 4.

Trường Marie Curie là trường liên cấp từ bậc Tiểu học cho đến THPT

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm