Tăng Phúc gây tranh cãi với phát ngôn về chuyện ca sĩ hát nhạc cover, cho rằng khán giả nghe nhạc Việt Nam sính ngoại

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 28/04/2021

Bạn nghĩ thế nào về phát ngôn của nam ca sĩ Tăng Phúc về vấn đề cover nhạc Hoa lời Việt?

Trào lưu cover nhạc Hoa lời Việt đã xuất hiện từ nhiều thập niên và có một chỗ đứng vững vàng trong lòng người nghe nhạc. Tuy nhiên, dạo gần đây, việc nhiều nghệ sĩ lạm dụng việc cover nhạc Hoa lời Việt đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người có chuyên môn cho rằng việc mãi cover nhạc Hoa lời Việt sẽ khiến sự sáng tạo của mặt bằng chung nền âm nhạc đi xuống, gây ảnh hưởng khi khán giả quốc tế nhìn về Vpop. Bên cạnh đó, vấn đề bản quyền ca khúc gốc cũng là một chủ đề nhức nhối được đưa ra bàn luận.

Khi được hỏi về nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau xoay quanh việc cover nhạc Hoa lời Việt, nam ca sĩ Tăng Phúc đã nêu quan điểm cá nhân trong một cuộc phỏng vấn. Anh thẳng thắn cho rằng một bộ phận khán giả "sính ngoại", khen ngợi những người nước ngoài hát tiếng Việt nhưng lại quay lưng với việc nghệ sĩ Việt hát ca khúc tiếng nước ngoài. Ý kiến này lập tức vấp phải không ít tranh luận trái chiều.

Tăng Phúc gây tranh cãi với phát ngôn về chuyện ca sĩ hát nhạc cover, cho rằng khán giả nghe nhạc Việt Nam sính ngoại - Ảnh 2.

Nhiều trang cộng đồng đã đăng tải lại phát ngôn gây tranh cãi của Tăng Phúc

Nhiều ý kiến cho rằng nhận định của Tăng Phúc là tự mâu thuẫn với chính mình khi nam ca sĩ chê trách nhiều khán giả sính ngoại trong khi anh là người đã chủ động cover ca khúc Chỉ Là Không Cùng Nhau, một ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Bên cạnh đó, loạt bình luận này cũng chỉ ra việc khán giả Việt Nam khen người nước ngoài hát ca khúc Việt là do họ hát bằng tiếng Việt chứ không phải chỉ vì quốc tịch của họ. 

Đây cũng là ý kiến khiến Tăng Phúc đang bị "ném đá" nhiều nhất trên khắp các diễn đàn MXH khi anh đã không suy nghĩ kĩ càng khi trả lời. Phát ngôn này cũng khiến cho anh mang về không ít "antifan", những người không đồng tình với nhận định của Tăng Phúc.

Tăng Phúc gây tranh cãi với phát ngôn về chuyện ca sĩ hát nhạc cover, cho rằng khán giả nghe nhạc Việt Nam sính ngoại - Ảnh 4.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng Tăng Phúc sở hữu một chất giọng không dở nhưng anh nên tìm hướng phát triển giọng hát. Ý kiến này cũng khách quan cho rằng nếu Tăng Phúc chỉ là một hiện tượng cover thì sẽ không bị đánh giá quá khắt khe, đằng này anh lại là một ca sĩ. Nói thêm về việc Tăng Phúc chọn cover ca khúc Thời Không Sai Lệch sang tiếng Việt, netizen cho rằng thị trường nhạc Việt hiện tại không hề "đói nhạc" từ thời 9x, đầu 2000s để phải sử dụng nhạc Trung Quốc.

Tăng Phúc gây tranh cãi với phát ngôn về chuyện ca sĩ hát nhạc cover, cho rằng khán giả nghe nhạc Việt Nam sính ngoại - Ảnh 5.

Luồng ý kiến trái chiều khác cho rằng Tăng Phúc đã "phá hit" Thời Không Sai Lệch khi mang đến một bản tiếng Việt với nghĩa khác xa so với bản gốc, làm mất tinh thần của ca khúc gốc. Vấn đề bản quyền ca khúc nhạc Hoa lời Việt này cũng được dấy lên.

Tăng Phúc gây tranh cãi với phát ngôn về chuyện ca sĩ hát nhạc cover, cho rằng khán giả nghe nhạc Việt Nam sính ngoại - Ảnh 6.

Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm