Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:00 03/08/2020

Các fan cho rằng thật khập khiễng khi đặt BTS, BLACKPINK và 2NE1 lên bàn cân so sánh.

2NE1, BTS và BLACKPINK là 3 nhóm nhạc nổi tiếng vì hàng loạt thành tích và kỷ lục, lại góp phần đưa Kpop ra thế giới trong thời kỳ hoàng kim của mình. Thế nhưng đã có lần BTS và 2NE1 lại bị hạ thấp, "làm nền" cho đàn em qua ngòi bút của 1 tờ báo Mỹ, khiến các fan vô cùng phẫn nộ.

Cư dân mạng đã "đào" lại bài viết đánh giá màn biểu diễn lịch sử của BLACKPINK tại lễ hội âm nhạc Coachella trên tờ LA Times vào tháng 4/2019. Trong lúc ca ngợi thành công của 4 cô gái nhà YG, August Brown – tác giả bài báo đã nhắc tới BTS và 2NE1.

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 1.

Tiết mục của BLACKPINK đánh dấu màn trình diễn đầu tiên của 1 đại diện nữ Kpop tại Coachella.

"BTS có thể là nhóm nhạc lớn hơn, và 2NE1 đã có thể phủ sóng ở những nơi tương tự trước họ (BLACKPINK). Thế nhưng không nhóm nhạc Kpop nào có thể đem đến màn trình diễn tại Coachella xuất sắc như vậy ngoài BLACKPINK".

Nội dung của bài báo trên đã tạo cơ hội cho 1 số fan công kích lẫn nhau để bảo vệ thần tượng, tuy nhiên đa số đều cho rằng việc so sánh BTS, 2NE1 với nhau là không cần thiết và thậm chí còn mang tính xúc phạm. 

Rất nhiều người đã phản đối bài viết của báo Mỹ và chỉ ra rằng để khen ngợi 1 nhóm nhạc, không nhất thiết phải hạ thấp đối thủ của họ. Fan còn cho là BLACKPINK thành công bằng chính sự cố gắng của mình, và đặt tên những người khác bên cạnh 4 cô gái để nâng họ lên chẳng khác gì phủ nhận, tầm thường hóa công sức của nhóm.

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 3.

"Không cần thiết phải so sánh các nhóm với nhau, họ đều là những nghệ sĩ xuất sắc".

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 4.

"Về cái bài của LA Times... Các người viết 1 bài báo thật nông cạn và chúng tôi có thể thấy lý do. Thảm hại quá, hãy để 2NE1 và BTS, thậm chí cả BLACKPINK yên đi".

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 5.

"Xin lỗi đi? Nhưng đừng so sánh BLACKPINK với 2NE1 và BTS. Họ khác nhau hoàn toàn. BTS và 2NE1 có con đường riêng và BLACKPINK cũng vậy. Đừng thô lỗ với các nhóm và fan của họ, các người không có quyền so sánh họ với nhau. BLACKPINK đặc biệt theo cách riêng của mình và BTS cũng vậy".

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 6.

"Các người không cần đề cập đến nhóm khác. Các người thực ra đang phủ nhận những gì các cô gái ấy (BLACKPINK) đạt được bằng cách so sánh họ đấy".

Đây không phải lần đầu tiên BTS và 2NE1 bị đặt lên "bàn cân" với BLACKPINK. Ngay từ khi ra mắt, Jennie, Rosé, Lisa và Jisoo đã bị so sánh với đàn chị vì họ là nhóm nhạc "em gái" đầu tiên và duy nhất của 2NE1 do YG Entertainment sản xuất. 

BTS cũng là đối tượng thường xuyên bị lôi vào cuộc "so găng" với BLACKPINK khi nói về các nhóm nhạc Kpop thành công, bởi 7 chàng trai nhà Big Hit là cái tên nổi danh nhất làng nhạc Hàn Quốc hiện giờ.

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 7.

BLACKPINK...

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 8.

... thường xuyên bị so sánh với 2NE1 vì cùng thuộc YG Entertainment

Tâng bốc BLACKPINK sau thành công tại Coachella, báo Mỹ từng hạ thấp BTS và 2NE1 khiến fan phẫn nộ - Ảnh 9.

BTS cũng bị đem ra so kè với BLACKPINK khi xét đến thành tích

Bất chấp việc bị so sánh với nhau, BTS và BLACKPINK đều tập trung vào mục tiêu của mình tiếp tục gặt hái vô số thành công trên toàn thế giới. 1 năm sau ngày bài viết trên xuất hiện, BTS giữ vững ngôi vị "ông hoàng Kpop" khi album "Map of the Soul: 7" tiếp tục đứng đầu BXH Billboard 200 và có doanh số lớn nhất lịch sử Hàn Quốc. BTS hiện cũng là nhóm nhạc Kpop có vị trí cao nhất trên BXH Billboard Hot 100 khi dừng chân ở hạng 4 với ca khúc "ON".

MV "ON" – BTS

BLACKPINK cũng không hề kém cạnh đàn anh. Trở lại với ca khúc "How You Like That" sau hơn 1 năm vắng bóng, 4 cô gái nhà YG đã thiết lập kỷ lục lượt xem MV trong 24 giờ đầu cao nhất thế giới, đi kèm với đó là nhiều thành tích giúp họ củng cố danh xưng "nữ hoàng YouTube". Màn kết hợp trong ca khúc của Lady Gaga cũng giúp nhóm khuếch trương tên tuổi ở phạm vi toàn cầu, qua đó BLACKPINK được coi là nhóm nữ Kpop hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm